Thiết kế rập nhảy size mang lợi nhuận cho may công nghiệp

Trong ngành sản xuất may mặc công nghiệp, thiết kế rập nhảy size là công việc rất quan trọng và đánh giá được năng suất lao động của một đơn vị. Thay vì chúng ta phải mất công sức, thời gian, sự sáng tạo trong việc tạo ra những mẫu rập với những vóc dáng khác nhau thì việc nhảy size của mẫu rập rút ngắn rất nhiều những công đoạn đó mà vẫn đảm bảo được độ chính xác cao nhất cho sản phẩm.

Thiết kế rập nhảy size mang lại lợi nhuận khổng lồ cho ngành may mặc công nghiệp

Lịch sử ngành may mặc thì có từ hàng trăm năm trước, kể từ khi con người xuất hiện. Ban đầu, đó là việc may vá thủ công từ những tấm vải sợi thô sơ. Trong quá trình lao động và chinh phục thiên nhiên, con người đã sáng tạo ra những công cụ hỗ trợ tối đa sức lao động như máy dệt sợi, máy may,… Tuy nhiên, đó mới chỉ là những bước khởi đầu của một ngành công  nghiệp nở rộ.

Khoa học công nghệ phát triển cùng với nhu cầu về mặc đẹp của con người ngày một tăng cao thì ngành công nghiệp may mặc ra đời với sự xuất hiện của rất nhiều những trang thiết bị hiện đại, phần mềm tiên tiến để rút ngắn thời gian sản xuất, tăng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Thiết kế rập nhảy size có thể coi là một trong những sản phẩm của quá trình phát triển đó. Nhưng cũng có thể coi đây là một trong những ứng dụng tiên tiến hiện đại mang tính then chốt để ngành may mặc đạt tới năng suất lao động cao nhất.

Thiết kế rập nhảy size là một trong những ứng dụng hiện đại giải phóng sức lao động của con người
Thiết kế rập nhảy size là một trong những ứng dụng hiện đại giải phóng sức lao động của con người

Xem thêm Cách làm rập cải tiến tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất

In rập sơ đồ ngành may và phương pháp tối ưu hóa chi phí sản xuất

So sánh may truyền thống và may công nghiệp

Nếu như với phương pháp may truyền thống, một người thợ may sẽ bao gồm mọi công đoạn từ thiết kế mẫu, ra rập, cắt vải, may thành phẩm thì ngành may truyền thống chia ra bao nhiêu khâu hoàn chỉnh một sản phẩm là bấy nhiêu đội ngũ nhân công, thậm chí nhiều hơn thế. Nếu như may truyền thống đảm bảo được tính liên hoàn về ý tưởng sản phẩm vì nó được thực hiện từ đầu tới cuối bởi một người duy nhất. Thì may công nghiệp đòi hỏi kỷ luật lao động cao mới đảm bảo được tính liên hoàn đó. Nhưng hạn chế của may truyền thống đó là tính thời gian. Vì tất cả các công đoạn đều thủ công với máy móc, dụng cụ thô sơ và không có tính lưu truyền nên có chăng điểm cộng duy nhất đó là tính tỉ mỉ, chi tiết.

Còn may công nghiệp với đặc thù của việc thiết kế rập nhảy size đã khắc phục mọi hạn chế đó. Với một ý tưởng sản phẩm ban đầu, chỉ cần một người thợ có thể thiết kế ra mẫu rập cho đủ mọi kích cỡ, vóc dáng của nhóm người bằng một vài thao tác lệnh đơn giản trên các phần mềm hỗ trợ. Sau đó, chuyển sơ đồ đó sang bộ phận in, cắt rập để ra mẫu rập cho việc cắt vải. Những mẫu rập đó còn dễ dàng được lưu trữ lại trên phần mềm của máy tính. Vì thế có thể nói năng suất lao động của may công nghiệp cao gấp năm, gấp mười, thậm chí gấp hàng trăm lần so với may thủ công. Còn về tính tỉ mỉ, chi tiết tuy may công nghiệp được đánh giá kém hơn may thủ công nhưng vẫn có thể đạt tới độ thẩm mỹ và hài lòng khách hàng. Chính vì thế, việc nhảy size rập là một trong những yếu tố mang lại siêu lợi nhuận cho các ông chủ doanh nghiệp may mặc.

Nhảy size rập là một trong những yếu tố mang lại siêu lợi nhuận cho các ông chủ doanh nghiệp may mặc
Nhảy size rập là một trong những yếu tố mang lại siêu lợi nhuận cho các ông chủ doanh nghiệp may mặc

Giải pháp nào cho thiết kế rập nhảy size với đơn vị sản xuất nhỏ lẻ?

Những ưu thế của thiết kế rập nhảy size đối với lợi nhuận của đơn vị sản xuất là không thể không kể tới. Tất nhiên, đơn vị nào cũng mong muốn khâu này được hoàn thành một cách nhanh chóng nhất đúng với tốc độ may công nghiệp. Thế nhưng, nếu vì một lý do nào đó như nguồn vốn, chuyên viên thiết kế rập, số lượng hàng đầu ra nhỏ lẻ chưa đủ điều kiện để trang bị máy móc thiết kế rập. Thì hãy tìm ra giải pháp đó là đặt mua thiết kế rập tại Công ty TNHH MTV Thành Công.

Thành Công Tech nhận cung cấp thiết kế rập, nhảy size cho các đơn vị
Thành Công Tech nhận cung cấp thiết kế rập, nhảy size cho các đơn vị

Với tâm huyết mang đến cho khách hàng những mẫu rập chuẩn theo ý tưởng, bắt kịp hottrend và thời gian thiết kế nhanh nhất, chắc chắn chúng tôi sẽ đồng hành với công ty bạn theo đuổi kịp doanh số và lợi nhuận như bất kể một công ty may công nghiệp nào.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *