Cách làm rập cải tiến tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất

Trong ngành may mặc công nghiệp, nhắc tới sự hiện diện của những máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, chúng ta không thể không kể tới rập cải tiến. Tuy rằng đây là một nguyên liệu nhỏ bé và giá đầu tư không quá đắt đỏ so với các thiết bị khác, nhưng cách làm rập cải tiến phù hợp thực sự đã mang lại hiệu quả năng suất cao. Nó giúp giảm thiểu công sức lao động ở những chi tiết nhỏ nhặt nhưng lại chính là điểm nhấn cho các sản phẩm thời trang.

Ứng dụng của rập cải tiến trong công nghệ may mặc

Để tìm hiểu về cách làm rập cải tiến thì trước tiên chúng ta phải biết tới ứng dụng của nó trong may một sản phẩm. Phải hiểu hết được những lợi ích, giá trị của rập cải tiến mang lại thì từ đó chúng ta mới có động lực để tìm hiểu về cách làm, cách sử dụng rập cũng như quyết định có đầu tư mua rập cải tiến hay không.

Trước tiên, phải khẳng định rằng rập cải tiến không phải là toàn bộ thiết kế rập cho một sản phẩm quần, áo, váy đầm bất kỳ. Nó chỉ là khuôn mẫu của một hay một vài chi tiết thông dụng trên bộ sản phẩm. Những vị trí thường được sử dụng rập cải tiến nhất đó là túi áo, cổ áo, cơi túi quần, lá cổ, cầu vai…. Đây là những chi tiết hầu như bắt buộc ở mỗi một sản phẩm may mặc. Và nó không có sự thay đổi nhiều với các kiểu dáng, kích cỡ khác nhau.

Rập cải tiến giúp tiết kiệm thời gian thi công những chi tiết lặp lại của các sản phẩm
Rập cải tiến giúp tiết kiệm thời gian thi công những chi tiết lặp lại của các sản phẩm

So với việc thiết kế rập cho từng bộ phận đó ở mỗi một sản phẩm sẽ mất rất nhiều thời gian, yêu cầu nhiều về sự sáng tạo.  Chính vì thế, việc sử dụng những mẫu rập cải tiến sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được công sức lao động để tạo nên những chi tiết đó trên sản phẩm.

Xem thêm Tìm thiết kế rập cho shop có đơn giản không?

Tìm địa chỉ học thiết kế rập ở đâu để mở shop thời trang?

Cách làm rập cải tiến để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho nhà sản xuất

Cách làm rập cải tiến để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho nhà sản xuất là câu hỏi được rất nhiều ông chủ quan tâm. Khi đã xác định được rập cải tiến chính là hướng đi giúp giảm thiểu thời gian, chi phí sản xuất. Thì  nhiều người còn mong muốn tìm ra con đường ngắn hơn, bớt tốn kém hơn để tiệm cận tới sản phẩm hoàn chỉnh và chất lượng. Lúc này, cách làm rập cải tiến ưu việt nhất sẽ chính là vấn đề được đưa ra để bàn luận.

Cách thứ nhất chúng ta có thể áp dụng, đó là tìm mua rập cải tiến tại những cơ sở cung cấp nguyên vật liệu ngành may. Hầu hết các cơ sở cung cấp nguyên vật liệu ngành may đều không thiếu những mẫu rập cải tiến. Còn nếu bạn muốn đầu tư hơn cho sự sáng tạo, ứng dụng linh hoạt thì có thể mua máy làm rập cải tiến cho việc điều chỉnh các mẫu một cách ưng ý nhất.

Mua rập cải tiến từ các nhà cung cấp đê tiết kiệm chi phí và thời gian
Mua rập cải tiến từ các nhà cung cấp đê tiết kiệm chi phí và thời gian

Cách thứ hai, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn cả, đó là ngoài mua những mẫu rập cải tiến, bạn hãy đặt hàng các mẫu thiết kế rập. Nếu đơn vị của bạn chuyên kinh doanh và sản xuất các sản phẩm basic thì đây chính là chìa khóa để bạn lựa chọn. Các đơn vị có trách nhiệm cung cấp những mẫu thiết kế rập đang thịnh hành với đủ size số. Việc của đơn vị bạn chỉ đơn giản là mang thiết kế về, cắt vải và may ráp lại thành thành phẩm.

Bạn hoàn toàn có thể đặt mua các thiết kế rập theo ý tưởng của mình
Bạn hoàn toàn có thể đặt mua các thiết kế rập theo ý tưởng của mình

Còn nếu đơn vị của bạn kinh doanh các mặt hàng thiết kế cá tính, độc đáo thì bạn cũng đừng lo, sẽ có những đơn vị chuyên cung cấp thiết kế rập theo yêu cầu. Công ty TNHH MTV Thành Công là một trong những đơn vị uy tín cung cấp thiết kế rập theo đơn đặt hàng được đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Hãy đến với Thành Công Tech để rút ngắn quãng đường thành công trong kinh doanh quần áo thời trang thiết kế nhé.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *