In rập sơ đồ ngành may và phương pháp tối ưu hóa chi phí sản xuất

Thợ may giàu nhờ vải không chỉ là nhận định dành cho ngành may mặc thủ công truyền thống mà còn đúng với cả ngành may mặc công nghiệp hiện đại. Để tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lãi suất kinh doanh thì việc tận dụng nguồn vải là phương pháp tối ưu nhất. Và để tận dụng triệt để được nguồn vải thì in rập sơ đồ chính là một điều kiện không thể bỏ qua.

In rập sơ đồ là một trong những phương pháp tiết kiệm vải

Nguồn nguyên liệu chính để làm nên sản phẩm thời trang chính là vải vóc. Chính vì thế mà nhiều đơn vị chạy đua với nhau bên cạnh kỹ thuật, mẫu mã đó chính là chất vải. Và đương nhiên, chất vải xịn thì đi kèm với nó là giá thành cao. Để có thể tiết kiệm chi phí nguyên liệu vải thì không còn cách nào khác là người thợ cắt biết cách “gạn” vải để triệt để việc không bỏ đi những vụn vải thừa một cách lãng phí.

Thợ cắt ngày xưa cũng như ngày nay đều rất có giá. Nhất là những người luôn luôn biết cách cắt làm sao để không bị lãng phí những phần vải thừa không thể tái sử dụng cho các chi tiết của sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu như trong may mặc truyền thống, người thợ cắt và thợ may có thể là một người, và họ cắt theo cảm tính, theo ý tưởng được định hình trong suy nghĩ của mình. Thì trong ngành công nghiệp may mặc, người thợ cắt hoàn toàn phải thao tác theo những mẫu định sẵn là sản phẩm của in rập sơ đồ.

In rập sơ đồ giúp tiết kiệm tối ưu nguồn vải

In rập sơ đồ giúp tiết kiệm tối ưu nguồn vải

Những người thiết kế mẫu rập chuyên nghiệp và tài giỏi thường sẽ biết cách áp dụng kiến thức và thực tiễn linh hoạt sao cho những mẫu rập có liên hệ với nhau để có thể tận dụng được mọi góc vải cho nhiều mẫu thiết kế. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm được cho ông chủ một khoản chi phí khá lớn.

In rập sơ đồ còn tiết kiệm chi phí nhân công, lưu trữ hiệu quả

Bên cạnh tận dụng tối đa nguồn vải, in rập sơ đồ trong ngành may mặc công nghiệp còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều nguồn chi phí ở nhiều công đoạn khác nhau.

Xem thêm Tìm thiết kế rập cho shop có đơn giản không?

Cách làm rập cải tiến tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất

So với việc thiết kế rập bằng tay thủ công thì thiết kế rập bằng các phần mềm Optitex, Lextra, Gerber mang lại độ chính xác và tính thẩm mỹ cao hơn. Thời gian thiết kế rập nhanh hơn, đảm bảo được độ cầu kỳ và tỉ mẩn của các mẫu thiết kế. Ngoài ra, chúng ta chỉ cần thiết kế mẫu rập cho 1 size và sau đó nhảy size một cách nhanh chóng và tiện lợi. So với nhân lực của thiết kế bằng tay thì thiết kế rập máy giảm thiểu nhân lực rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, thiết kế rập trên máy giúp chúng ta dễ dàng lưu trữ mẫu sản phẩm mà không cần sử dụng tới các thiết bị tủ, kho như thiết kế rập tay. Chúng ta hoàn toàn có thể lưu các mẫu rập rồi chuyển sang in rập sơ đồ sau đó mà không cần cầu kỳ cho các điều kiện khác như đã kể ở trên.

So với việc thiết kế rập tay thì công suất của in rập sơ đồ gấp rất nhiều lần
So với việc thiết kế rập tay thì công suất của in rập sơ đồ gấp rất nhiều lần

Giải pháp tối ưu để in rập sơ đồ tiết kiệm nhất

Điểm hạn chế cho phương pháp in rập sơ đồ đó là chúng ta phải tốn một khoản chi phí để đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại đó.

Nếu như đơn vị của bạn chưa có đủ điều kiện đầu tư cho các thiết bị ngành may công nghiệp hiện đại, đừng lo, hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp rập sơ đồ như Công ty TNHH MTV Thành Công. Bên cạnh kinh doanh các sản phẩm thời trang, may mặc và các trang thiết bị hiện đại cho ngành may công nghiệp, Thành Công Tech còn được xem như người dẫn đường những xí nghiệp non trẻ khi cung cấp rập sơ đồ hiện đại, model với mức giá khởi nghiệp. Đây thực sự là giải pháp tối ưu nhất để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận sản xuất.

Thành Công Tech sở hữu trang thiết bị hiện đại để cung cấp rập in sơ đồ
Thành Công Tech sở hữu trang thiết bị hiện đại để cung cấp rập in sơ đồ

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *