Mua thiết kế rập thời trang có thực sự khó khăn với cá nhân

Nhu cầu tìm mua thiết kế rập thời trang thực sự rất phổ biến không chỉ đối với những shop kinh doanh các sản phẩm thời trang mà còn đối với những cá nhân có niềm yêu thích tự làm ra những bộ trang phục cho mình. Giờ đây, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và mạng xã hội, việc tìm mua các mẫu thiết kế trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ưng ý với mẫu rập đặt mua. Tại sao vậy?

Sự phát triển của công nghệ thời trang khiến ai cũng có thể là nhà thiết kế

Có thể khẳng định rằng, không phải tới thời điểm bây giờ mới xuất hiện trào lưu tự thiết kế nên những bộ cánh, bộ đầm cho chính bản thân mình mà không phải nhờ tới những người làm việc chuyên nghiệp. Chúng ta hãy quay trở lại với lịch sử của ngành may mặc. Cách đây hàng ngàn năm, ngay từ khi xuất hiện loài người thì con người đã biết cách tự thiết kế những bộ trang phục phù hợp với điều kiện và lịch sử ở từng giai đoạn.

Trang phục ban đầu có thể được tạo nên từ những chất liệu thô sơ như lá cây mà ngày nay ở một số bộ tộc ít người vẫn còn lưu hành. Hay dần dần sáng tạo hơn ở những bộ trang phục làm từ da động vật, từ việc dệt sợi thành vải để làm thành áo, quần. Khi mà những chiếc máy may còn chưa xuất hiện thì việc khâu bằng tay một cách thủ công là vô cùng phổ biến và gần như duy nhất để có thể làm nên một bộ quần áo.

Và cho đến bây giờ, khi ngành công nghiệp may mặc phát triển với nhiều bước tiến hiện đại thì việc những người yêu thích sự sáng tạo, độc lạ vẫn tự tay mình thiết kế, may mặc nên những bộ trang phục theo ý tưởng riêng. Người khéo léo thì có thể tự cắt, tự may theo suy nghĩ. Người ít khéo léo hơn thì có thể đặt mua thiết kế rập thời trang theo ý tưởng của mình rồi về cắt may lại theo mẫu đó, hoặc chuyển đến các bộ phận chuyên nghiệp khác. Nhìn chung, với sự phát triển của công nghệ may thì mỗi người đều có thể trở thành nhà thiết kế của riêng mình.

Những người khéo léo tự đặt mua thiết kế rập về để cắt may cho mình
Những người khéo léo tự đặt mua thiết kế rập về để cắt may cho mình

Xem thêm Thiết kế rập nhảy size mang lợi nhuận cho may công nghiệp

Cách làm rập cải tiến tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất

Khó khăn khi mỗi cá nhân đặt mua thiết kế rập thời trang là gì?

Khi đã xuất hiện cả một hệ thống các chuỗi công ty, xưởng may, shop bán hàng thời trang thiết kế thì đương nhiên, việc từng cá nhân đặt mua thiết kế rập thời trang sẽ có rất nhiều khó khăn. Bởi vì nếu không khó khăn thì người người, nhà nhà đều có thể tự may trang phục cho riêng mình, chứ không thể có sự phát triển rầm rộ của ngành may mặc trong những năm gần đây như thế. Vậy, khó khăn đó là gì?

Một cá nhân mua thiết kế rập sẽ có nhiều khó khăn hơn doanh nghiệp
Một cá nhân mua thiết kế rập sẽ có nhiều khó khăn hơn doanh nghiệp

– Trước hết, đó là khó khăn về số lượng. Nếu như thiết kế cho các công ty, xưởng may thì có số lượng nhiều, đơn hàng đều đặn hơn; còn thiết kế cho cá nhân số lượng nhỏ lẻ và có thể chỉ một lần giao dịch duy nhất. Trong khi cũng bằng ý khâu từ lên ý tưởng, trao đổi thống nhất về giá cả, thỏa thuận/hợp đồng, thiết kế, …

– Giá thành cũng chính là khó khăn được chi phối từ số lượng. Đối với một đơn vị đặt mua thiết kế rập thời trang để sản xuất tức là có tính giá trị trong mỗi thiết kế đó, thậm chí thiết kế sử dụng nhiều lần sẽ nhân lên nhiều lần giá trị. Trong khi đó, cá nhân đơn lẻ đặt mua thiết kế rập hầu hết vì sở thích, vì đam mê nên có nhiều khách hàng không đáp ứng được với mức giá đơn vị thiết kế đưa ra.

Những nhược điểm, khó khăn đó có thể do bạn chưa tìm được một đơn vị cung cấp thiết kế rập uy tín, bình dân và chất lượng như Thành Công Tech. Tại Thành Công, chúng tôi phục vụ cung cấp thiết kế rập cho mọi khách hàng từ cá nhân đến đơn lẻ với các mức giá thành khác nhau, phù hợp với tiêu chí của từng khách hàng. Đừng để những khó khăn kia cản trở sở thích tự thiết kế và may những bộ trang phục cá tính của mình khi chưa đến với Thành Công bạn nhé.

Thành Công Tech nhận cung cấp mẫu rập cho khách hàng cá nhân và đơn vị sản xuất
Thành Công Tech nhận cung cấp mẫu rập cho khách hàng cá nhân và đơn vị sản xuất

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *