Tìm nguồn tài liệu thiết kế rập thông qua lao động miệt mài và sáng tạo

Có thể khẳng định, thiết kế rập chính là vấn đề then chốt tạo ra sản lượng cũng như sự độc đáo của mỗi một xưởng may. Bởi thế, tài liệu thiết kế rập cũng là phạm trù mà rất nhiều chuyên viên làm việc ở bộ phận này quan tâm tìm kiếm để mong sao có thể tham khảo, lĩnh hội được những thông tin chuyên nghiệp và giá trị. Vậy việc tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc ra rập có thực sự khó khăn hay có một kho tài liệu nào cụ thể hay không?

Tài liệu thiết kế rập là đề tài nhiều người tìm kiếm
Tài liệu thiết kế rập là đề tài nhiều người tìm kiếm

Vai trò của tài liệu thiết kế rập trong ngành may mặc

Bất kể đơn vị của bạn là sản xuất thời trang nhỏ lẻ hay quy mô. Dù đơn vị của bạn liên kết với các đối tác nước ngoài để cung cấp ra thị trường ngoại quốc, hay phục vụ nhu cầu may mặc của người dân trong nước, thì thiết kế rập được xem là yếu tố then chốt để tạo nên sản phẩm. Nó đo được cả sản lượng và chất lượng của mỗi một mẫu mã.

Xem thêm

  1. Những lợi thế khi học thiết kế rập nhảy size
  2. Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

Để có những mẫu thiết kế rập đa dạng, đáp ứng nhu cầu thời trang của các đối tượng khách hàng thì các chuyên viên đều mong muốn có được một nguồn tài liệu thiết kế rập quý giá. Đó có thể là những mẫu rập đã được đưa vào sản xuất với những sản phẩm được đông đảo khách hàng đón nhận. Đó cũng có thể là những bản vẽ, bản thiết kế các mẫu trang phục. Và quý giá hơn, đó còn là những kiến thức, kinh nghiệm để làm sao có thể sáng tạo nên những mẫu rập mới mẻ, thực tế.

Phải có kiến thức phong phú thì các chuyên viên thiết kế mới ra rập hiệu quả
Phải có kiến thức phong phú thì các chuyên viên thiết kế mới ra rập hiệu quả

Hãy thử tưởng tượng, các chuyên viên thiết kế thường xuyên phải chịu áp lực sáng tạo ra nhiều và nhiều hơn nữa những mẫu rập sản phẩm. Thì việc họ thường xuyên bị bí ý tưởng là điều đương nhiên. Và lúc này, tài liệu thiết kế rập chính là cứu cánh để giúp các chuyên viên tiếp tục hăng say với công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Địa chỉ cung cấp tài liệu thiết kế rập

Thực tế, không có một kho tài liệu nào chính thức chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm… của thiết kế rập cả. Bởi vì thời trang là một lĩnh vực mang tính cạnh tranh gay gắt về ý tưởng, sự phá cách, độ mới mẻ, tính độc đáo.

Nếu như một người hay một nhóm người nào đó có tài năng tổng hợp được nguồn tài liệu thiết kế rập thì chúng tôi chắc chắn rằng, họ cũng sẽ không bao giờ công bố rộng rãi thành một thư viện cho các chuyên viên ra rập tìm kiếm. Có chăng, đó chỉ là những học thuật, những kinh nghiệm sơ đẳng mà chúng ta có thể tìm học ở các trường, lớp, các khóa đào tạo.

Thời trang là lĩnh vực mang tính cạnh tranh gay gắt về ý tưởng
Thời trang là lĩnh vực mang tính cạnh tranh gay gắt về ý tưởng

Vậy các chuyên viên thiết kế rập cần phải làm gì để tiếp cận được những tài liệu quý giá đó nhằm nâng cao tay nghề của mình lên? Câu trả lời đó chính là sáng tạo và không ngừng làm việc hăng say.

Với kinh nghiệm của một chuyên viên thiết kế, chắc chắn bạn sẽ biết cách khai thác nguồn tài liệu thiết kế rập được ẩn mình trong những đơn hàng, target được giao, hoặc từ bạn bè, đồng nghiệp cũng như cấp trên của mình. Còn nếu khó khăn hơn, khi bạn là một nhân viên mới chập chững vào nghề, thì hãy cứ mạnh dạn nộp đơn xin việc vào bất kể công ty, xí nghiệp, xưởng may nào với vị trí tương ứng.

Còn nếu bạn vẫn muốn nạp thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về thiết kế rập, hãy đến với Công ty TNHH MTV Thành Công. Đây không chỉ là nơi cung cấp các sản phẩm may mặc, thời trang, các nguyên liệu, phụ liệu trong lĩnh vực này mà còn là cái nôi đào tạo mọi bộ phận thuộc ngành may mặc. 

Chính quá trình lao động, sáng tạo sẽ giúp bạn tìm được nguồn tài liệu thiết kế rập cho mình
Chính quá trình lao động, sáng tạo sẽ giúp bạn tìm được nguồn tài liệu thiết kế rập cho mình

Tham gia khóa đào tạo thiết kế rập tại Thành Công Tech, bạn sẽ được tìm hiểu tài liệu thiết kế rập thông qua những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước trong ngành. Đồng thời bạn sẽ tự mình tìm được kiến thức quý giá thông qua thực tiễn công việc của một thực tập sinh. Đó sẽ là một thư viện khổng lồ cho bạn khai thác đấy!

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *