Học thiết kế thời trang có phải chỉ dành riêng cho các bạn trẻ?

Từ khoá học thiết kế thời trang đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bởi vì trong những năm gần đây, thị trường thời trang vận hành và biến đổi vô cùng đa dạng.

Con người chúng ta ai cũng muốn hướng tới những giá trị đẹp đẽ, mới mẻ. Nhưng liệu rằng học về thời trang chỉ đơn giản là cầm cây bút lên để phác hoạ những bộ đồ theo ý tưởng hay cần nhiều yếu tố hơn thế nữa. Chúng ta sẽ cùng giải mã then chốt của lĩnh vực đa màu sắc này nhé. 

Liệt kê những công đoạn không thể thiếu để tạo ra thành phẩm thời trang

Khi bạn mua một bộ đầm, hay một chiếc jump xinh xắn, có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi, đã phải mất bao nhiêu quy trình thì người thợ mới có thể hoàn thiện được sản phẩm này?

Hoặc giả dụ bạn là một người mong muốn học thiết kế thời trang thì chắc hẳn bạn cũng phải định hình được trong tư tưởng của mình các bước làm ra thành phẩm. Từ đó mới đi đến quyết định sẽ gắn bó và chuyên tâm ở khâu nào, phải không?

Nhiều mẫu thực tế sau khi học thiết kê thời trang tại nganhmay.com
Nhiều mẫu thực tế sau khi học thiết kê thời trang tại nganhmay.com

Ngoài những công đoạn lấy sợi, dệt vải tạo thành vải cắt may. Và cũng không kể đến giai đoạn cung cấp sản phẩm ra thị trường, thì một sản phẩm thời trang dù lớn hay bé đều trải qua các bước sau:

– Phác hoạ ý tưởng về bộ trang phục bằng một bản vẽ, sau đó chuyển sang bộ phận kiểm duyệt và duyệt mẫu thiết kế.

– Ghép các phụ liệu với nhau

– Thiết kế mẫu rập cho sản phẩm

– Cắt vải từ mẫu rập đã được thiết kế. Với những mẫu cần sự đánh giá chuyên môn thì may mẫu sản phẩm trước, sau đó điều chỉnh sai sót trên mẫu rập và cuối cùng là giác sơ đồ nhảy size trước khi chuyển sang may đồng loạt.

Như vậy, có thể thấy bốn bước cơ bản của một quy trình làm ra một bộ thời trang. Tất cả các khâu này đều rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chúng là từng mắt xích của một quy trình khép kín không thể bỏ qua bất cứ công đoạn nào.

Và để có những sản phẩm chất lượng thì công đoạn nào cũng cần thiết tới sự tỉ mẩn, tinh ý và chu đáo. Đó là chúng ta chưa bàn tới khâu lựa chọn chất vải, màu sắc cũng như dịch vụ cung cấp ra thị trường.

Những điều cần thiết phải biết đến khi học thiết kế thời trang

Nhiều bạn trẻ đam mê học thiết kế thời trang nhưng lại băn khoăn rằng họ không có năng khiếu vẽ đẹp. Thực chất, vẽ đẹp là tài năng thiên bẩm không phải ai cũng có. Và những nhà thiết kế thời trang không phải ai cũng là những hoạ sĩ tài ba chuyên vẽ nên những bộ cánh lộng lẫy, độc đáo. Thực tế, tố chất cần thiết nhất đối với một nhà thiết kế thời trang đó chính là có khả năng vẽ cho nhiều người hiểu được.

Nghĩa là họ có thể truyền tải được ý tưởng của mình thông qua những bản thiết kế để người khác đọc được ý tưởng, hình dung ra mẫu vẽ và tiếp tục triển khai các khâu tiếp theo. Bên cạnh niềm yêu thích và đam mê theo đuổi ngành nghề thì các yếu tố về nghề nghiệp học viên sẽ được đào tạo trong các trường, lớp, khoá học ngắn hạn.

Ngoài ra, người thiết kế thời trang cũng cần phải biết tới những công đoạn sau trong ngành may mặc để bổ trợ cho công việc của mình.

Bạn chỉ cần biết vẽ để người khác đọc được ý tưởng của mình là có thể học thiết kế thời trang
Bạn chỉ cần biết vẽ để người khác đọc được ý tưởng của mình là có thể học thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang rất cần biết thiết kế rập

Thiết kế thời trang là công đoạn phác thảo bản vẽ theo ý tưởng của mình. Còn thiết kế rập là việc chúng ta hiện thực hoá mẫu mà bạn đã vẽ đó lên trên các phụ liệu phổ biến là giấy bìa cứng. Vì thế, nếu bạn biết một chút về thiết kế rập thì có thể tính toán được tính ứng dụng, tính phổ thông mà sản phẩm mình thiết kế. Tóm lại, sự phù hợp với xu hướng thời trang sẽ được trả lời khi bạn tự ra mẫu rập cho ý tưởng của mình.

Đừng nghĩ rằng chỉ thợ may mới cần biết cắt may

Đương nhiên, một người thợ may lành nghề và muốn nuôi sống bản thân mình thì phải rất chuyên nghiệp trong công đoạn cắt may. Nhưng khi học thiết kế thời trang bạn cũng cần biết sơ qua về cắt may. Nó giúp bạn hình dung được sản phẩm sau khi may ráp sẽ như thế nào. Kỹ thuật may sẽ giúp bạn điều chỉnh những điểm nhấn, điểm phá cách làm sao phù hợp nhất.

Và đặc biệt, nó giúp bạn tính toán được chi phí nguyên liệu sao cho vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả.

Một khoá học thiết kế thời trang của các bạn trẻ tại nganhmay.com
Một khoá học thiết kế thời trang của các bạn trẻ tại nganhmay.com

Những ai cần học thiết kế thời trang

Câu trả lời rất đơn giản, bất kể những ai cần biết về thiết kế thì đều phải học thiết kế thời trang. Những bạn trẻ theo đuổi đam mê thiết kế nên những bộ trang phục đẹp đẽ thì bắt buộc phải học các khoá học thiết kế để có thể ra nghề. Bên cạnh đó, một số đối tượng sau cũng nên tìm hiểu về khoá học.

Xem thêm

  1. Những lợi thế khi học thiết kế rập nhảy size
  2. Những lợi ích không thể ngó lơ khi làm việc với đơn vị nhận may gia công

Chủ xưởng sản xuất

Câu chuyện từ thợ trở thành thầy, thành chủ vẫn là bài toán kinh doanh chắc chắn và lợi nhuận nhất. Nếu là một ông chủ xưởng sản xuất may mặc, không có gì chủ động hơn khi bạn có thể tự thiết kế ra những mẫu thời trang cho đơn vị mình. Hoặc không, bạn có thể trực tiếp giám sát, chia sẻ với chuyên viên thiết kế để họ có thể cống hiến nhiều hơn tài năng và tâm huyết cho xưởng.

Ngoài ra, khi hiểu về thiết kế, bạn dễ dàng kiểm chứng được lỗi sản xuất, hoặc xác minh được đó có phải lỗi sản xuất hay không khi bị đối tác quy buộc. Nhìn chung, sẽ rất có lợi thế nếu chủ xưởng sản xuất đã từng học về thiết kế thời trang.

Học viên sẽ được nhận làm việc ngay sau khi học thiết kế thời trang tại nganhmay.com
Học viên sẽ được nhận làm việc ngay sau khi học thiết kế thời trang tại nganhmay.com

Chủ shop kinh doanh thời trang

Bất kể bạn là chủ shop kinh doanh thời trang nhập sẵn hay thời trang thiết kế thì việc học qua các lớp về thiết kế rất có lợi. Nó giúp cho bạn có thể dễ dàng tính toán được giá trị kinh tế  cũng như giá trị thời trang của mỗi một sản phẩm. Từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh lợi nhuận cao hơn.

Các shop thời trang lớn luôn thu hút nhiều bạn sau khi học thiết kế thời trang tại nganhmay,com
Các shop thời trang lớn luôn thu hút nhiều bạn sau khi học thiết kế thời trang tại nganhmay,com

Như vậy, rất nhiều người cần phải học thiết kế thời trang chứ không chỉ riêng gì các bạn có đam mê trở thành chuyên viên thời trang. Thấu hiểu được điều đó, Công ty TNHH MTV Thành Công đã mở thêm nhiều khoá đào tạo về lĩnh vực này với mức giá hỗ trợ khởi nghiệp. Đến với Thành Công Tech là đến với những đam mê cháy bỏng và học thuật tinh tế của ngành thiết kế thời trang.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn muốn có cả giảo trình học thiết kế thời trang liên hệ Mr Vinh 0909 740559 sẽ được tặng miến phí cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *