Những lợi thế khi học thiết kế rập nhảy size

Việc thiết kế một mẫu rập duy nhất, sau đó điều chỉnh phóng to, thu nhỏ tùy theo kích thước phổ thông của từng cỡ gọi là thiết kế rập nhảy size. Nghe thì tưởng chừng như quy trình này vô cùng đơn giản, nhưng thực tế, để có thể thành thạo thì các chuyên viên đều phải trải qua những khóa học thiết kế rập nhảy size bài bản, chuyên nghiệp.

Vì sao cần phải học thiết kế rập nhảy size

Khác với may mặc thủ công, ngành may mặc công nghiệp hướng tới tính đại trà, chú trọng vào số lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian sản xuất và để gia tăng chi phí. Cùng là một sản phẩm váy đầm hay quần áo nhưng thời gian cắt, may thành phẩm của may thủ công có thể lên tới 1 ngày, hay vài ngày.

Nhưng với ngành may mặc công nghiệp thì trong một ngày có thể làm ra hàng trăm ngàn sản phẩm như vậy với một dây chuyền liên kết của các bộ phận với nhiều nhân công với nhau.

học thiết kế rập nhảy size
Ngành may mặc công nghiệp hướng tới tính đại trà, chú trọng vào số lượng sản phẩm

So với may mặc thủ công rất tỉ mỉ thì chi phí cho một sản phẩm thời trang của ngành may công nghiệp rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không thể nào đánh giá được chất lượng, tính thẩm mỹ và thời thượng của sản phẩm công nghiệp. Các bộ váy đầm, quần áo được may công nghiệp cũng có rất nhiều mẫu mã tinh tế với những đường nhấn nhá, cúp cắt ấn tượng.

Ưu điểm của ngành may công nghiệp đó là trưng dụng nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại, thậm chí những phần mềm hỗ trợ cho hàng chục, hàng trăm công nhân nên chi phí sản phẩm rẻ hơn và vẫn đảm bảo chất lượng. Sự thịnh hành của ngành may công nghiệp dần đang được khẳng định. Và để phục vụ đắc lực cho ngành may đó, thì học thiết kế rập nhảy sze là điều cần thiết kể rút ngắn hơn nữa thời gian sản xuất.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

Lợi thế khi học thiết kế rập nhảy size

Ngày nay, thật quá dễ dàng để chúng ta có thể tìm kiếm được địa chỉ theo học thiết kế rập nhảy size. Chỉ với một cú click chuột trên màn hình máy tính thì sẽ có vô số địa chỉ đào tạo trực tiếp hay đào tạo online hiệu quả để những người đam mê thiết kế theo học. Hầu hết sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ biết được cơ bản các vấn đề về thiết kế rập nói chung và thiết kế rập nhảy size nói riêng.

học thiết kế rập nhảy size
Địa chỉ cho bạn học thiết kế rập nhảy size ở hcm phải nghỉ ngay đến nganhmay.com

Như chúng ta đã biết, mỗi người có một thể trạng khác nhau với các chỉ số chiều cao, cân nặng khác nhau. Trang phục phải vừa vặn với cơ thể mới đẹp và thoải mái được. Học thiết kế rập điều chỉnh size giúp bạn thao tác nhanh hơn, nhạy bén hơn để thiết kế ra các mẫu với những size chuẩn.

Bạn chỉ cần mất thời gian tìm tòi,  nghiên cứu thiết kế và lên mẫu rập cho một kích cỡ chuẩn nhất định. Sau đó, kiến thức thu nạp được từ khóa học sẽ giúp bạn điều chỉnh size một cách nhanh nhất, chính xác nhất mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ.

Ngoài ra, khi đã học về thiết kế rập nhảy size, bạn sẽ định hình trong đầu được rằng, mẫu đó có thể phù hợp với những người ở cỡ size nào. Tức là tính ứng dụng thực tế của những thiết kế rập mà bạn dày công tìm tòi. Nó sẽ giúp cho ông chủ xưởng may của bạn dự toán được các chi phí, nguồn hàng một cách chính xác nhất.

học thiết kế rập nhảy size
Học nhảy size mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc

Thiết kế rập đang là một trong những công việc yêu thích của nhiều bạn trẻ. Và học thiết kế rập nhảy size là một trong những nhiệm vụ không thể bỏ qua của một người chuyên viên ra rập. Nó chính là xương sống của cả một hệ thống may mặc công nghiệp của một đơn vị. Vì thế, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nâng cao hoặc tìm hiểu về thiết kế rập nhảy size nhé. 

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều bài học thiết kế rập nhảy size trên blog nganhmay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *