Học thiết kế rập công nghiệp – hướng đi mới cho những bạn trẻ yêu thích thời trang

Đối với ngành sản xuất may mặc công nghiệp, học thiết kế rập công nghiệp là tiền đề quan trọng để đào tạo ra những chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp, tài giỏi trong việc tạo rập cho cả một dây chuyền sản xuất. Trên thực tế, có nhiều  người mong muốn tìm hiểu về công việc thiết kế rập nhưng lại hoàn toàn mơ hồ về việc học thiết kế. Những thông tin sau đây sẽ vô cùng bổ ích để cùng bạn định hướng cho tương lai của mình.

Học thiết kế rập công nghiệp trước tiên phải tìm hiểu về rập

Lẽ tất nhiên, khi bạn muốn gắn bó với ngành nghề, hay đơn giản muốn học tập về một lĩnh vực nào thì bạn cũng cần biết sơ qua về nó. Để đưa ra quyết định có học thiết kế rập công nghiệp hay không thì trước tiên bạn cần hiểu về thuật ngữ rập và rập công nghiệp.

Mỗi một người khi học học thiết kế rập công nghiệp đều phải nắm được định nghĩa rập là một định nghĩa để chỉ khuôn mẫu của sản phẩm may mặc. Từ những ý tưởng thiết kế phác họa trên bản vẽ, những người thợ sẽ thể hiện chúng thông qua những mẫu rập, thường được in hoặc vẽ trên giấy. Tức là, những hình dáng, chi tiết của sản phẩm sẽ được cắt trên giấy.

Rồi từ những tấm giấy đó chúng được đặt lên những tấm vải với số lượng lớn để cắt thành những chi tiết, trải qua công đoạn may ráp là tạo nên những chiếc quần, áo. Rập có tính quay vòng vì nó có thể sử dụng cho một hay rất nhiều lần cắt may khác. Mỗi một mẫu mã, zise số lại có các mẫu rập riêng biệt.

Rập chính là khuôn mẫu của sản phẩm thời trang
Rập chính là khuôn mẫu của sản phẩm thời trang

Rập công nghiệp chính là khái niệm chỉ sản phẩm rập ứng dụng trong may công nghiệp. Khác với thời trang thiết kế, may công nghiệp có tính đồng loạt, nên việc thiết kế rập có thể nói là bớt tỉ mỉ hơn so với thời trang thiết kế. Một mẫu rập có thể được sử dụng cho vô số lần cắt may, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Điểm khác biệt có vẻ khó hơn của rập công nghiệp đó là tính thời trang, tính xu thế luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm

  1. Những lợi thế khi học thiết kế rập nhảy size
  2. Những lợi ích không thể ngó lơ khi làm việc với đơn vị nhận may gia công

Học rập thiết kế công nghiệp – hướng đi mới cho những bạn trẻ yêu thích thời trang

Nếu bạn là một người có đam mê với thời trang và luôn đón đầu xu hướng, thì đừng ngại ngần quay bước trước lời mời học thiết kế rập công nghiệp. Đây có thể chính là môi trường vô cùng tiềm năng giúp bạn thể hiện bản thân và phát triển nghề nghiệp.

Những ai đam mê thời trang không nên bỏ qua lớp học thiết kế rập
Những ai đam mê thời trang không nên bỏ qua lớp học thiết kế rập

Như đã phân tích ở trên, ngành may công nghiệp không yêu cầu sự tỉ mẩn, sự phá cách, sự độc đáo như ngành may thủ công, thiết kế. Nhưng ở đó nó yêu cầu sự linh hoạt, sự đổi mới và khả năng dự báo xu hướng thời trang. Tố chất đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế rập.

Và một điều không thể chủ quan đó là việc học thiết kế rập công nghiệp phải được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng. Ngoài các trường đào tạo về ngành may chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tìm hiểu các khóa học ngắn hạn tại các câu lạc bộ, trung tâm nghề nghiệp. Và đặc biệt, những đơn vị kinh doanh, sản xuất như Công ty TNHH MTV Thành Công là một trong những địa chỉ đáng lưu ý.

Rất nhiều địa chỉ uy tín để bạn theo đuổi đam mê học thiết kế rập
Nganhmay.com là một trong những địa chỉ học thiết kế rập công nghiệp uy tín ở hcm

Tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về học thiết kế rập công nghiệp, bạn có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia trực tiếp làm công việc thiết kế rập dày dạn kinh nghiệm. Bạn cũng được đào tạo căn bản từ các nguyên lý, các phần mềm hỗ trợ… cho đến những mẹo nhỏ, những cách tính toán để định hướng xu hướng thời trang thông qua mẫu thiết kế của mình.

Chất lượng đào tạo học viên tại Thành Công Tech, cùng với mức học phí ưu đãi là một trong những điểm nổi bật nhất, giúp bạn sớm hoàn thành khóa học chất lượng và định hình nghề nghiệp tương lai cho mình. 

Tại Thành Công Tech, bạn được học về thiết kế rập công nghiệp với những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn và thông thạo lý thuyết
Tại Thành Công Tech, bạn được học thiết kế rập công nghiệp với những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn và thông thạo lý thuyết

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn muốn có giáo trình học thiết kế rập công nghiệp liên hệ Mr Vinh 0909 740 559 sẽ được cung cấp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *