Trải vải bằng tay hay sử dụng máy trải vải tự động?

Trải vải là công đoạn quan trọng đối với quá trình sản xuất ngành may. Dựa trên quy mô và yêu cầu cụ thể, xưởng may có thể lựa chọn các hình thức thực hiện sao cho phù hợp nhất. Trong đó có trải vải bằng tay và trải vải bằng máy trải vải tự động. Tuy nhiên, dù thực hiện theo cách nào đi nữa thì vẫn phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản cần thiết.

Và để có cái nhìn rõ hơn, hãy cùng Công Nghệ May Thành Công chia sẻ điểm khác nhau giữa trải vải bằng tay và trải vải bằng máy nhé!

1. Trải vải bằng tay và những đặc trưng nổi bật cần biết

Trải vải là quá trình tở vải từ cuộn vải và được xếp trên mặt phẳng từ một hoặc nhiều lớp vải đặt chồng lên nhau. Vải có thể được trải một chiều hay 2 chiều. Đồng thời, chiều dài của lớp vải dựa trên kích thước, hình dạng quần áo và số lượng các bộ phận may mặc được yêu cầu cắt. Số lượng lớp trong một lần trải được xác định bởi số lượng đơn đặt hàng, công nghệ và kỹ thuật chuyên môn của quá trình trải và cắt.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trải vải, bao gồm: trải vải bằng tay, trải vải bán tự động, trải vải hoàn toàn tự động. Điều này phụ thuộc vào quy mô và phạm vi tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời, mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng, phù với với từng loại chất liệu và tổ chức sản xuất của doanh nghiệp.

Trải vải bằng tay
Trải vải bằng tay

Đối với trải vải bằng tay, được thực hiện phổ biến tại các xưởng may quy mô nhỏ. Tất cả các loại vải có thể được cắt bằng quy trình trải thủ công. Vải có cấu trúc phức tạp hoặc hoa văn phức tạp. Trong các nhà máy sản xuất quy mô lớn, việc sử dụng phương pháp cắt thủ công là bình thường đối với các loại vải có hoa văn phức tạp.

Các thao tác thực hiện trải vải bằng tay không quá khó nhưng quan trọng là làm thế nào để đem lại hiệu quả hoàn hảo. Bởi lẽ, chúng đòi hỏi độ chính xác cao, cẩn trọng, tỉ mỉ và kiên nhẫn. Do đó, tốc độ và chất lượng trải vải phụ thuộc vào loại vải, kỹ năng cùng kinh nghiệm công nhân. Khi làm việc nhiều, bạn sẽ tìm ra sai sót và khắc phục chúng dễ dàng hơn.

Trải vải bằng tay
Trải vải bằng tay

Từ những yêu cầu trên có thể thấy, trải vải bằng tay mang một số nhược điểm như: công nhân phải có tay nghề cao, những công nhân tham gia vào quá trình trải thủ công phải chịu một công việc nặng nhọc trong thời gian làm ca của họ. Do đó, sự mệt mỏi cá nhân dễ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

2. Tại sao trải vải tự động ngày càng được ưa chuộng rộng rãi?

Như vậy, trải vải bằng tay khá thích hợp cho những nhà máy sản xuất quy mô nhỏ. Vậy còn doanh nghiệp lớn thì sao? Tốc độ làm việc cùng số lượng sản phẩm quá lớn đòi hỏi công suất cực cao. Do đó, máy trải vải tự động là gợi ý vô cùng tuyệt vời. Cũng như những thiết bị ngành may khác, máy trải vải tự động đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu người dùng.

Trải vải bằng tay
Trải vải bằng tay

Máy trải vải tự động đa dạng về kích thước, thương hiệu và phong phú giá thành. Tuy vốn đầu tư ban đầu khá đắt nhưng kết quả nhận về lại hoàn toàn xứng đáng, đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Quan trọng hơn, máy trải vải giúp người công nhân thực hiện công việc một cách dễ dàng, ít xảy ra sai sót.

Về chức năng, máy trải vải tự động bao gồm màn hình hiển thị cảm ứng, dễ dàng cái đặt đồ dài trải, số lớp và tốc độ. Chế độ cắt tự động có thể tháo rời dễ dàng. Catcher: có thể làm cả một chiều lẫn 2 chiều (làm việc ở cả 2 chế độ chỉ với 1 cảm biến hoặc cả 2 cảm biến). Đồng thời, giúp kiểm soát căn biên tự động suốt quá trình trải.

Ngoài ra, còn rất nhiều chức năng hữu ích khác được trang bị trong máy trải vải tự động để giúp công nhân hoàn thiện công việc một cách hiệu quả. Tùy vào yêu cầu cụ thể, mục đích sử dụng và phạm vi tài chính, doanh nghiệp dễ dàng sở hữu cho mình mẫu máy trải vải tự động ưng ý. Ưng ý với thiết kế độc đáo, chất lượng tốt và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp máy trải vải tự động uy tín thì liên hệ ngay với Công Nghệ May Thành Công để được tư vấn chi tiết nhé! Bên cạnh các thắc mắc thường gặp về máy trải vải, chúng tôi còn sẵn sàng giải đáp nhiều vấn đề khác liên quan đến sản phẩm ngành may. Chúc các bạn có cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm: Vắt xổ là gì và có những loại phổ biến nào?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.