Vắt xổ là gì và có những loại phổ biến nào?

Vắt xổ là một trong những công đoạn quen thuộc đối với công nhân ngành may. Sản phẩm qua công đoạn này có chất lượng hay không dựa vào kinh nghiệm người thực hiện và đặc trưng thiết bị. Do đó, khi lựa chọn máy vắt xổ, người dùng cân nhắc và xem xét rất kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình.

Vậy vắt xổ là gì, có những loại phổ biến nào và lựa chọn máy vắt xổ khó không? Cùng Công Nghệ May Thành Công tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vắt xổ là gì và có những loại phổ biến nào?

Không chỉ đối với những người làm việc trong ngành may, vắt xổ là khái niệm khá nổi bật và phổ biến. May vắt xổ là phương pháp sử dụng các mũi chỉ vắt để đính mép gấp của vải nền. Mục đích của may vắt sổ nhằm ghép nối và cuốn mép 2 sản phẩm để mảnh vải không bị sờn, tạo ra đường may đẹp, sản phẩm đạt chất lượng sau khi cắt xong.

Bên cạnh đó, đường may vắt xổ có dạng mũi hình móc xích, sử dụng 1 hoặc 2 chỉ kim song song với 1 hoặc 2 chỉ của móc để tạo ra những đường móc xích đan xen ở mặt trên và mặt dưới của mép vải. Từ đó, giúp bao bọc mép vải để nó không bị bung chỉ hoặc không bị sờn.

Người thực hiện công đoạn này phải có kiến thức về ngành may nhất định hoặc đã làm việc thành thạo. Bởi lẽ, tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Làm như thế nào để chính xác, đều đẹp và cân bằng thời gian cho các công đoạn khác không hề dễ dàng. Nếu mới bắt đầu học may, bạn nên xem xét và tìm hiểu chi tiết về cách may vắt sổ để thực hiện được nhiều công đoạn hơn.

Vắt xổ
Vắt xổ

Có rất nhiều kiểu may vắt xổ nhưng phổ biến bao gồm: may vắt xổ 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 4 chỉ và 5 chỉ. Mỗi kiểu may sẽ mang đến kết quả và cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên đặc trưng từng loại vải và mặt hàng, bạn nên lựa chọn cách vắt xổ tiện lợi mà hiệu quả nhất.

Đặc tính nổi bật của đường may vắt xổ là có độ đàn hồi lớn, đường may không bị giới hạn, đơn giản và chiếm ít diện tích. Đồng thời, đường may bao bọc mép cắt vải mà không bị sổ chỉ.

Vắt xổ
Vắt xổ

2. Lựa chọn máy vắt xổ chất lượng giá rẻ

Như vậy, tùy theo kiểu vắt xổ mà người ta có thể lựa chọn những mẫu máy phù hợp nhất. Mỗi thương hiệu sẽ mang điểm đặc trưng nổi bật, giúp người dùng dễ dàng xem xét. Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp quy mô lớn, việc lựa chọn hệ thống sản phẩm vừa chất lượng lại giá cả hợp lý là cực kỳ cần thiết.

Khi lựa chọn máy vắt xổ, người dùng cần lưu ý về đặc điểm cấu tạo và công dụng của chúng. Dựa vào ưu nhược điểm, bạn có thể cân nhắc xem liệu chúng có thực sự phù hợp với mô hình và mặt hàng sản xuất. Từ đó, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể.

Nếu mục đích của bạn là mua máy vắt sổ để may gia công và cần các đường may kĩ thuật hơn, thì nên chú trọng đến đường kim, mũi chỉ. Gợi ý độc đáo chính là máy vắt sổ công nghiệp 4 chỉ hoặc 5 chỉ. Loại máy vắt sổ này có thể dễ dàng xử lý mọi chất liệu vải khó nhằn. Hơn nữa, đường chỉ được tạo ra từ 2 loại máy vắt sổ này cũng có độ thẩm mỹ cao và chắc chắn hơn.

Vắt xổ
Vắt xổ

Một số thương hiệu nổi tiếng về máy vắt xổ chất lượng có thể kể đến như: Juki, Siruba, Yamato, Jack, Brother,…Với mỗi thương hiệu thì lại phân thành nhiều mẫu máy khác nhau dựa trên đặc trưng cấu tạo và công dụng, giúp người dùng thuận lợi xem xét. Bên cạnh đó, bạn cần phạm vi mức giá phù hợp để rút ngắn thời gian lựa chọn máy.

Trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải một số lỗi như: rối chỉ, đứt chỉ móc, chỉ kim, bỏ mũi, đường may không được đẹp,…Người dùng cần phát hiện kịp thời và sửa chữa để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Bộ phận kỹ thuật sẽ giúp xử lý nhanh chóng các lỗi trên dựa vào dấu hiệu cụ thể. Không nên tùy ý sửa chữa hay thay mới linh kiện nếu chưa xác định đúng lỗi.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu máy vắt xổ chất lượng giá rẻ thì liên hệ ngay với Công Nghệ May Thành Công để được tư vấn cụ thể nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành may, chúng tôi cam kết đưa ra những lời khuyên chân thành và hữu ích nhất.

Xem thêm: Máy may 2 kim có công dụng gì?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *