Thiết kế rập tại nhà – cứu tinh cho ngành may thời Covid

Trong ngành may mặc, thiết kế rập là một trong những công đoạn cần thiết nhất để bước đầu tạo ra sản phẩm cũng như làm nên ấn tượng đối với khách hàng. Không có những mẫu rập, chúng ta không thể nào tạo ra được hàng ngàn, hàng vạn sản phẩm thời trang cần thiết.

Thế nhưng, trong tình hình dịch bệnh Covid với hàng loạt các yêu cầu cách ly, phong tỏa.. thì việc thiết kế rập tại nhà chính là một ánh sáng phía cuối con đường cho ngành may mặc tiếp tục duy trì và cung ứng ra thị trường những sản phẩm thời thượng nhất.

Sẽ ra sao nếu như không có những mẫu thiết kế rập?

Để thấu hết ý nghĩa của thiết kế rập tại nhà, trước tiên chúng ta cần biết tới những giá trị vĩnh viễn không có bất kể một công đoạn nào khác có thể thay thế được so với việc ra rập.

Nếu như trước kia, việc may mặc thủ công chỉ đơn giản, nhỏ lẻ là một người thợ may may cho một vị khách hàng với mẫu mã, kiểu dáng, sai số riêng. Những người thợ lành nghề sẽ trực tiếp thiết kế ý tưởng của mình ngay trên tấm vải đã được lựa chọn, sau đó cắt và may thành sản phẩm. Hạn chế của việc này đó là có thể gây ra sự lãng phí nếu như trong quá trình cắt vải theo ý tưởng chúng ta để xảy ra sai sót.

Bởi vậy, thiết kế rập xuất hiện khắc phục những hạn chế đó. Nó thích hợp với cả những người mới bắt tay vào làm may mặc thủ công. Thậm chí, những chị em nội trợ thích công việc may mặc cũng có thể xin rập về để tự cắt may cho mình và người thân. Như vậy, bên ngoài ý nghĩa của việc tạo độ chính xác của khâu lên ý tưởng đến việc cắt may. Ra rập còn giúp cho chúng ta nhân bản một cách nhanh chóng nhiều sản phẩm cùng một mẫu thiết kế. 

Ra rập mang lại rất nhiều lợi ích trong may mặc
Ra rập mang lại rất nhiều lợi ích trong may mặc

Đối với ngành công nghiệp may mặc, ra rập giảm thiểu nhân công và thời gian lao động rất nhiều. Từ đó, tiết kiệm được chi phí sản xuất, giúp khách hàng có những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất với mức giá thành ưu đãi.

Thiết kế rập tại nhà- giải cứu ngành may mặc trong mùa giãn cách Covid

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid tuy đã có nhiều tiến triển giảm thiểu những đau thương, mất mát, nhưng dự báo vẫn cần rất nhiều thời gian để cả thế giới trở lại trạng thái bình thường mới. Việc giãn cách, cách ly, hạn chế ra ngoài… đối với một số cá nhân, nhóm người vẫn rất cần thiết để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Đối với nhiều ngành nghề, một cá nhân, một nhân viên tạm thời nghỉ việc sẽ đình trệ cả một chuỗi hoạt động sản xuất. Ngành công nghiệp may mặc cũng vậy, sẽ rất khó khăn nếu như chúng ta không đảm bảo được nhân lực bổ sung cho những người cần phải tuân thủ ở nhà.

Xem thêm Tìm thiết kế rập cho shop có đơn giản không?

Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

Tuy nhiên, đối với khâu thiết kế rập thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng: chỉ cần nhân viên đủ sức khỏe là có thể đảm bảo công việc trôi chảy, hanh thông. Bởi việc thiết kế rập tại nhà không còn quá xa lạ đối với họ nữa. Mọi ý tưởng sẽ được chuyển thể qua những mẫu rập rồi gửi tới xưởng sản xuất.

Thiết kế rập tại nhà duy trì chuỗi liên hoàn sản xuất may mặc
Thiết kế rập tại nhà duy trì chuỗi liên hoàn sản xuất may mặc

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể đặt hàng những mẫu thiết kế rập qua hình thức online. Việc thiết kế mẫu rập tại nhà từ đơn vị cung cấp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho nhà sản xuất so với việc thuê nhân công thiết kế rập tại xưởng. Đặc biệt, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp làm việc tại nhà chắc chắn sẽ dày dạn kinh nghiệm hơn bởi họ được tiếp xúc với nhiều mẫu mã thời trang hot hit nhất. 

Đội ngũ ra rập tại nhà chắc chắn sẽ được tiếp xúc với nhiều mẫu thời trang hot hit hơn, chuyên nghiệp hơn
Đội ngũ ra rập tại nhà chắc chắn sẽ được tiếp xúc với nhiều mẫu thời trang hot hit hơn, chuyên nghiệp hơn

Để dìu dắt doanh nghiệp may mặc của mình bước qua những tháng ngày Covid khó khăn, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH MTV Công nghệ may THÀNH CÔNG để đặt in những mẫu thiết kế rập tại nhà cho mỗi đơn hàng nhé.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Nếu bạn cần giáo trinh thiết kế rập tại nhà công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn, Liên hệ Hotline 0909 740 559 để được cung cấp giao trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *