Mua kéo cắt vải tốt nhất ở đâu?

Mỗi loại kéo đều mang những đặc trưng nổi bật riêng, phục vụ cho một số ngành nghề nhất định. Và với ngành may, khi sở hữu những chiếc kéo cắt vải tốt nhất, quá trình thực hiện sẽ vô cùng dễ dàng, độ chính xác cực cao. Tuy nhiên, để tìm ra kéo cắt vải tốt nhất lại không hề đơn giản, phải xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy kéo cắt vải như thế nào là phù hợp và lựa chọn ra sao? Hãy cùng Công Nghệ May Thành Công tìm hiểu và chia sẻ chi tiết hơn nhé!

1. Tìm kiếm những chiếc kéo cắt vải tốt nhất với giá thành phù hợp

Những ai làm việc trong ngành may, đặc biệt là tổ trải cắt vải mới thấy được tầm quan trọng đặc biệt của những chiếc kéo tốt. Hiện nay, những công đoạn phức tạp đã dần thay thế bằng máy móc để vừa tiết kiệm nhân lực lại nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, một số trường hợp khác hoặc xưởng may gia đình, xưởng may nhỏ vẫn cần sử dụng kéo.

những chiếc kéo cắt vải tốt nhất
những chiếc kéo cắt vải tốt nhất

Vì trợ lực của việc cắt vải rất thấp nên cần động lực tác động không cao. Do đó, để cân bằng giữa mô men động lực và mô men trở lực, ta thường thấy kéo may là loại kéo có lưỡi kéo dài và tay cầm nhỏ. Đồng thời, lưỡi kéo cắt vải sẽ dài hơn so với tay cầm, giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác. Lưỡi kéo cũng rất sắc, làm bề mặt vải sau khi cắt mịn hơn và không gây co rút sợi vải lúc cắt.

những chiếc kéo cắt vải tốt nhất
những chiếc kéo cắt vải tốt nhất

Tùy vào từng công đoạn mà bạn nên lựa chọn kéo cắt vải phù hợp. Bởi lẽ, đặc điểm cấu tạo của chúng khá nổi bật nên thuận lợi xem xét. Để đánh giá chất lượng chung, không có kéo cắt vải tốt nhất mà chỉ có kéo cắt vải tốt nhất cho trường hợp riêng. Chính vì thế, trước khi tìm kiếm mẫu kéo cắt vải tốt nhất thì nên xác định rõ mục đích sử dụng.

Kéo cắt vải ngành may được chia làm nhiều mức giá với chất liệu, kích thước và công dụng chính khác nhau. Không nên lấy giá thành của loại này để so sánh với mẫu kia. Quan trọng là chúng có thực sự cần thiết và quan trọng hay không. Nếu giá thành đắt hơn một chút nhưng đem lại kết quả như mong muốn thì nên ưu tiên.

Và tất nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các địa chỉ cung cấp sẽ dẫn đến trường hợp người dùng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Chúng có thiết kế và màu sắc giống hệt hàng thật nên rất khó phân biệt, xem xét. Thế nhưng, không cần quá lo lắng, chỉ cần thêm thời gian tìm hiểu là bạn đã có cơ hội hợp tác ngay với cơ sở uy tín. Tại đây không chỉ có kéo cắt vải tốt nhất mà còn nổi bật với hệ thống dụng cụ, thiết bị ngành may chất lượng.

những chiếc kéo cắt vải tốt nhất
những chiếc kéo cắt vải tốt nhất

2. Bảo quản kéo cắt vải đúng cách

Sau khi tìm được những chiếc kéo ưng ý, việc quan trọng tiếp theo là cách sử dụng và bảo quản chính xác. Về quá trình sử dụng thì ai cũng có thể nắm bắt được nhưng về cách bảo quản thì cần lưu ý chi tiết hơn. Bởi lẽ, điều này quyết định rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ của kéo cắt vải ngành may.

Chỉ nên dùng kéo cắt vải cho mục đích chính của nó, không nên đem đi cắt hoa, cắt giấy hay chất liệu cứng khác,…Kiểm tra kéo thường xuyên để bảo dưỡng khi cần, tránh nguy hiểm cho người dùng. Nên tra dầu định kỳ hoặc mài kéo (nếu cần). Đặc biệt, giữ kéo sạch sẽ, tránh đặt ở khu vực ẩm thấp nhiều ngày vì dễ han gỉ.

Cách bảo quản kéo chuyên dụng hữu hiệu nhất là luôn chú ý làm sạch, giữ cho chúng được khô ráo và tra dầu thường xuyên. Khi tra dầu bạn nên mở kéo một góc 90 độ và nhỏ một ít dầu vào những vị trí mà hai lưỡi kéo tiếp xúc với nhau. Sau đó, đóng mở vai lần để khớp kéo được phủ đều dầu. Làm như vậy sẽ giúp bụi hay vụn vải vướng vào khớp rơi ra.

Hi vọng rằng, với những thông tin hữu ích ở trên về lựa chọn kéo cắt vải tốt nhất, bạn có thể tìm cho mình được mẫu kéo thật phù hợp. Đừng quên liên hệ với Công Nghệ May Thành Công để nghe tư vấn chi tiết và tham khảo hệ thống kéo cắt may của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu các loại chân vịt máy may juki

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *