Lựa chọn kích thước bàn cắt vải hợp lý

Tùy theo diện tích và quy mô xưởng may, chủ doanh nghiệp nên xem xét kích thước bàn cắt vải sao cho hợp lý. Bởi lẽ, đi cùng với đó là số lượng sản phẩm cũng như cách bố trí để công nhận thuận tiện di chuyển, thực hiện. Nếu kích thước bàn cắt vải không đảm bảo yêu cầu sẽ rất dễ ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Vậy có những loại bàn cắt vải nào và công dụng của từng loại ra sao? Cùng Công Nghệ May Thành Công xem xét, tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

kích thước bàn cắt vải
kích thước bàn cắt vải

1. Lựa chọn kích thước bàn cắt vải hợp lý

Bàn cắt vải hay bàn trải vải được biết đến là chiếc bàn có khung làm bằng sắt liên kết với nhau bằng bulon, mặt bằng ván MDF siêu phẳng để máy cắt vải dễ dàng chạy qua. Việc sử dụng bàn cắt vải so với phương pháp thủ công sẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả, tạo ra đường cắt chính xác và tinh tế. Từ đó, nâng cao chất lượng sản phẩm hiệu quả.

kích thước bàn cắt vải
kích thước bàn cắt vải

Do đã quen thuộc với ngành may nên bàn cắt vải rất dễ nhận biết và xem xét. Tuy nhiên, nếu mới tiếp xúc ngành may hoặc thuộc bộ phận khác thì cần thời gian tìm hiểu chi tiết hơn. Nhìn thì có vẻ khá đơn giản nhưng để chọn kích thước bàn cắt vải phù hợp với toàn bộ xưởng may lại khá phức tạp. Điều này được đánh giá dựa trên kinh nghiệm của người làm việc nhiều năm trong ngành may.

Cùng tham khảo một số mẫu bàn phổ biến:

  •  Bàn cắt vải 1 tầng: Là loại bàn cho tổ hợp may chuyên nghiệp thích hợp với những xưởng may có diện tích rộng rãi. Chúng có thiết kế tối giản ở phần chân cho thợ cắt dễ dàng di chuyển.
  • Bàn cắt vải 2 tầng: Kích thước bàn cắt vải 2 tầng thích hợp cho xưởng may có quy mô và diện tích nhỏ. Tuy có thiết kế như bàn cắt vải 1 tầng nhưng được trang bị thêm 1 tầng nữa để chứa vải vụn hoặc cây vải. Khung bàn thường được phun tĩnh điện, duy trì màu sắc tươi sáng lâu bền. Nếu chọn được mẫu bàn chất lượng cao thì người dùng hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ và sự ổn định trong quá trình sử dụng.
  • Bàn cắt vải gập: Là mẫu bàn khá được ưa chuộng bởi sự linh hoạt và tiện lợi. Bàn cắt vải gập đa năng cho các tổ hợp may không gian nhỏ nhưng vẫn muốn sử dụng bàn lớn.
  • Bàn cắt vải công nghiệp: Do kích thước bàn cắt vải công nghiệp khá lớn, thích hợp cho sử dụng máy trải vải nên chất liệu của chúng thường dày và cao cấp hơn. Bên cạnh đó, chúng còn chịu được sức nặng của những thiết bị ngành may hoặc cuộn vải lớn một cách hiệu quả.
kích thước bàn cắt vải
kích thước bàn cắt vải

2. Kích thước bàn cắt vải có ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm không?

Việc tham khảo kích thước bàn cắt vải cũng là một trong những yếu tố quyết định giá thành của chúng. Nếu được tạo nên từ chất liệu cao cấp mà kích thước lại lớn thì giá thành thường đắt. Tuy nhiên, phải xem xét đó có phải là sản phẩm chất lượng thực sự không hay chỉ là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Do sự phong phú của kích thước bàn cắt vải nên người dùng khá khó khăn trong lựa chọn, quyết định. Điều quan trọng là nên tìm kiếm địa chỉ cung cấp uy tín, nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Bởi lẽ, sản phẩm sẽ sử dụng trong thời gian dài, việc thay đổi nhiều lần mang đến trải nghiệm và hiệu quả không tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp bàn cắt vải uy tín thì hãy liên hệ ngay với Công Nghệ May Thành Công để được tư vấn lựa chọn nhé! Chúng tôi cam kết hoàn toàn về chất lượng và giá thành, luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: Mua kéo cắt vải tốt nhất ở đâu?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *