Ưu điểm nổi bật của các cơ sở dạy thiết kế rập uy tín

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng và nâng cao tay nghề cho đội ngũ thiết kế rập, ngày càng nhiều cơ sở dạy thiết kế rập được ra đời. Đối với người mới bắt đầu, lộ trình học sẽ được chia thành các phần cụ thể, thuận lợi cho sắp xếp thời gian và thực hành. Tùy theo năng lực và điều kiện tài chính cho phép, bạn nên chọn cho mình một cơ sở phù hợp.

Dạy thiết kế rập thực chiến
Dạy thiết kế rập thực chiến

Để giải đáp mọi thắc mắc thường gặp và giúp đưa ra lời khuyên bổ ích, May Thành Công xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý quan trọng khi học thiết kế rập tại tphcm.

1. Tổng quan về dạy thiết kế rập

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành may, việc ra đời ngày càng nhiều của trung tâm day thiết kế rập là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, quá trình sản xuất có hoàn hảo hay không thì phải chỉn chu từ từng công đoạn, dù là công đoạn nhỏ nhất. Thiết kế rập chính xác, nhanh chóng và đúng yêu cầu sẽ góp phần tạo ra thành phẩm như mong muốn.

Thiết kế rập là hoạt động tạo ra một bản vẽ kỹ thuật ứng dụng trong may mặc. Từ chính bản vẽ đó, thợ cắt và may các chi tiết thành sản phẩm hoàn chỉnh. Sau khi bản thiết kế gốc được hoàn thành, chúng sẽ được nhân bản lên nhiều bản sau với màu sắc khác nhau.

Dạy thiết kế rập thực chiến
Dạy thiết kế rập thực chiến

Công việc chi tiết mà một chuyên viên thiết kế rập phải thực hiện là xác định mẫu, đo kích thước, vẽ trên vải, cắt vải thành những mảnh riêng theo từng mẫu. Từ đó tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Bao gồm: Thiết kế rập phẳng 2d và thiết kế rập 3d

Học thiết kế rập thời trang có khó không và trong khoảng thời gian bao lâu? So với những người hoạt động nhiều năm trong ngành may, những người mới bắt đầu thường khó khăn hơn trong học thiết kế rập. Bởi lẽ, bạn cần có hiểu biết nhất định về công việc mình làm và đặc điểm của các phần việc liên quan khác. Nếu chỉ tập trung nhất định vào một khía cạnh thì sẽ không thể linh hoạt xử lý tình huống.

Tuy nhiên, với sự phong phú của lộ trình dạy thiết kế rập thì học thiết kế rập thời trang không hề khó. Yêu cầu sự chăm chỉ, kiên nhẫn và sáng tạo. Đồng thời, phải có đam mê với nghề để khi bị áp lực sẽ có cách giải quyết nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc làm thiết kế rập tay may mặc cũng rất rộng mở, có cơ hội trải nghiệm môi trường tại nhiều công ty, doanh nghiệp lớn.

Rập thiết kế bằng tay hay trên máy tính đều có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp phát triển, quy mô vừa và nhỏ thì thường ưu tiên sử dụng công nghệ. Bởi lẽ, chúng đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác, tiết kiệm thời gian, nhân công và cho ra thành phẩm hiệu quả. Từ đó, nâng cao thu nhập và thu hút lượng khách hàng đông đảo.

2. Lưu ý quan trọng trong lựa chọn cơ sở dạy thiết kế rập

Đứng trước hàng ngàn, hàng vạn lựa chọn về cơ sở dạy thiết kế rập, có lẽ ai cũng băn khoăn và lo lắng. Liệu sau quá trình học tập, kết quả thu lại có xứng đáng với kỳ vọng và tài chính bỏ ra. Để làm được điều này, bạn cần lưu ý:

– Trước tiên, xác định mức năng lực của bản thân để có hướng học tập cụ thể. Những người chưa từng biết về thiết kế rập nên học từ cơ bản nhất đi lên. Bên cạnh đó, nếu đã từng làm việc trong ngành may và muốn nâng cao trình độ thì phải xác định mục tiêu rõ ràng. Sau khóa học, bạn sẽ thu lại được gì, cơ hội việc làm có phát triển hơn không và trách nhiệm của bản thân trong cuộc sống là như thế nào?

– Từ việc xác định năng lực trên, tìm hiểu thông tin về khóa học dạy thiết kế rập. Chúng xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội, website,…tiếp cận với lượng học viên lớn. Tuy nhiên, cần chọn lọc ra thông tin phù hợp, chính xác và lộ trình cụ thể. Tham khảo tư vấn từ những người giàu kinh nghiệm trong ngành hoặc tìm hiểu hội thảo uy tín về dạy thiết kế rập.

– Điều kiện tài chính ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học thiết kế rập. Bởi lẽ, tùy theo mức cho phép mà bạn quyết định lựa chọn cơ sở giảng dạy. Cần đặc biệt lưu ý về uy tín và đội ngũ hướng dẫn. Có thể các trung tâm học phí cao, đảm bảo về mặt vật chất, kiến thức, thực hành và định hướng công việc lại không phù hợp với bạn. Do đó, không nên đánh giá chất lượng qua mức học phí, chúng phụ thuộc vào năng lực của bạn và của đội ngũ hướng dẫn.

Dạy thiết kế rập thực chiến
Dạy thiết kế rập thực chiến

Một số yêu cầu của tuyển dụng đối với nhân sự về thiết kế rập: Đọc bản vẽ thiết kế, nhảy size, sáng tạo, chú trọng kỹ thuật, tuân theo chỉ đạo của quản lý, tìm hiểu và nghiên cứu đặc trưng sản phẩm, chịu trách nhiệm mẫu giấy chuẩn về thông số kỹ thuật để làm căn cứ sản xuất hàng loạt,…

3. May Thành Công – điểm đến lý tưởng của nhiều học viên ngành may

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành may, May Thành Công tự tin là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi học viên. Tại đây, bạn không chỉ được làm việc với đội ngũ hướng dẫn trách nhiệm, có kiến thức chuyên môn cao mà còn trải nghiệm nhiều điều thú vị. Trước tiên, chúng tôi sẽ khảo sát năng lực để đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho khóa học. Nếu bạn là người chưa biết nhiều về ngành may cũng không cần lo lắng.

Đặt lợi ích học viên lên hàng đầu, May Thành Công chú trọng vào đào tạo kiến thức chuyên môn, bao gồm: lý thuyết và thực hành. Dạy thiết kế rập đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, từ rập tay đến rập trên phần mềm. Đòi hỏi bạn phải thực sự chăm chỉ, cẩn thận, sáng tạo và tiếp thu nhanh chóng các kiến thức mới. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm quý giá, vận dụng trong công việc sau này.

Một trong những băn khoăn lớn nhất là về học phí. Tùy theo mức độ chuyên môn của từng khóa học mà chúng tôi đưa ra mức giá phù hợp. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn, so sánh để tìm ra khóa học phù hợp. Mọi thứ đều có quy trình rõ ràng, đảm bảo sau khóa học sẽ đạt được hiệu quả xứng đáng.

Chúc các bạn sớm tìm được địa chỉ dạy thiết kế rập uy tín nhé! Đừng quên liên hệ với May Thành công để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn có thể tham khảo dạy thiết kế rập in sơ đồ trên Fanpage THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *