Thiết kế rập in sơ đồ là gì? tìm hiểu quy trình làm ra sản phẩm rập ngành may

Đối với ngành may, thiết kế rập in sơ đồ là những khái niệm vô cùng phổ biến. Bởi lẽ, để tạo ra thành phẩm, cần phải trải qua rất nhiều công đoạn quan trọng, trong đó nổi bật là thiết kế rập in sơ đồ. Khi tìm hiểu về chúng, người ta không chỉ nắm rõ khái niệm, phân loại, cách thức thực hiện mà còn chú trọng về các sản phẩm liên quan.

Vậy, hệ thống dịch vụ về thiết kế rập in sơ đồ hiện nay trên thị trường có sôi động hay không? Hãy cùng May Thành Công tham khảo và chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế rập in sơ đồ trên máy tính
Thiết kế rập in sơ đồ trên máy tính

1. Tìm hiểu chung về thiết kế rập in sơ đồ

Trước tiên, có thể hiểu, thiết kế rập là hoạt động nhằm tạo ra một bản vẽ kỹ thuật ứng dụng trong may mặc. Từ bản vẽ đó, thợ cắt và may các chi tiết thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời, sau khi bản thiết kế gốc được hoàn thành, chúng sẽ được nhân bản lên thành nhiều bản sao với màu sắc khác nhau tùy theo yêu cầu cụ thể.

Để tạo ra những thành phẩm hoàn hảo nhất được bày bán trên thị trường, cần trải qua nhiều công đoạn. Tuy chỉ là một chuỗi hoạt động nhỏ nhưng thiết kế rập lại đóng vai trò quan trọng. Bởi lẽ, mẫu được tạo ra có chất lượng thì bản sao mới đảm bảo yêu cầu, tạo sự uy tín cho doanh nghiệp. Từ đó, vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả lại đẩy mạnh doanh thu đáng kể.

Khóa học thiết kế rập in sơ đồ trên máy tính
Khóa học thiết kế rập in sơ đồ trên máy tính

Tùy theo kinh nghiệm và yêu cầu khách hàng, quá trình thiết kế rập có sự thay đổi linh hoạt. Thế nhưng, đều đảm bảo một số bước chi tiết như: xác định mẫu, đo kích thước, vẽ trên vải, cắt vải thành những mảnh riêng theo từng mẫu và may các mảnh thành sản phẩm. Có thể chia rập thành 2 loại như: rập thành phẩm và rập bán thành phẩm.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn đều chú trọng đầu tư hệ thống máy in sơ đồ chất lượng. Với giá thành khá cao cùng nhiều ưu điểm nổi bật, việc lựa chọn máy in được xem xét vô cùng kỹ lưỡng. Mỗi chủ doanh nghiệp sẽ có phương án đầu tư hợp lý dựa trên tình hình tài chính và thị trường chung. Đồng thời, nên tham khảo sự tư vấn từ các nguồn đáng tin cậy.

2. Địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế rập và máy in sơ đồ chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều khóa học cũng như tài liệu hữu ích về thiết kế rập in sơ đồ. Bên cạnh việc nghiên cứu chi tiết các bài giảng thì chăm chỉ và sáng tạo là những yếu tố quan trọng giúp các nhà thiết kế phát huy năng lực của mình. Cần có nền tảng kiến thức căn bản vững chắc để góp phần xử lí linh hoạt mọi trường hợp. Đồng thời, nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học chất lượng thì hãy tham khảo ngay chương trình đào tạo của May Thành Công nhé!

Công đoạn sau thiết kế rập in sơ đồ mẫu là khâu sản xuất hàng loạt ở xưởng
Công đoạn sau thiết kế rập in sơ đồ mẫu là khâu sản xuất hàng loạt ở xưởng

Thiết kế rập bằng tay thường sử dụng các công cụ như: bút, thước, giấy cứng, kéo,…để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Còn thiết kế rập bằng máy tính yêu cầu thành thạo công nghệ, am hiểu sâu về các phần mềm cho may mặc. Ưu điểm nổi bật của thiết kế rập bằng máy là tạo ra sản phẩm trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đặc biệt, với sự hiện đại của hệ thống máy móc, thiết kế rập bằng máy đang dần trở nên phổ biến và ưa chuộng.

Ngoài ra, May Thành Công còn tự tin là đại lý phân phối máy in sơ đồ uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chúng tôi sẵn sàng làm hài lòng mọi yêu cầu khách hàng. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình những sản phẩm thật ưng ý và chất lượng.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn có thể tham khảo thiết kế rập in sơ đồ trên Fanpage THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *