Một vài lưu ý ki đặt may đồng phục áo thun

Như chúng tôi đã chia sẻ, áo thun là loại trang phục phổ biến và thông dụng nhất để làm đồng phục. May đồng phục áo thun phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực, môi trường, hoàn cảnh. Để những bộ đồng phục thật đẹp và nổi bật thì những lưu ý sau đây chắc chắn chúng ta sẽ không thể bỏ qua.

Xác định kiểu dáng để chọn vải thun cho phù hợp

Áo thun được làm từ chất liệu vải cotton nổi tiếng. Đây là sản phẩm được sản xuất từ cây bông kết hợp với một vài chất liệu của ngành công nghiệp may mặc hiện đại nữa. Hiện nay, có rất nhiều loại vải cotton khác nhau, với những đặc tính nổi bật. Nhưng chúng ta có thể tạm chia ra thành 2 loại đó là cotton dày và cotton mỏng.

Cotton mỏng phù hợp để may đồng phục áo thun đơn giản với các kiểu cổ tròn, cổ chữ V, dành để làm đồng phục nhóm, đồng phục hội trường- họp mặt đồng niên, đồng phục sự kiện của công ty, đồng phục ngoại khóa của học sinh, đồng phục nhân viên….. Nhưng để làm đồng phục cho nhân viên văn phòng hay các kiểu đồng phục khác có lá cổ mang tính chất lịch sự thì chúng ta nên chọn loại vải cotton dày dặn như vải thun cá sấu. Việc xác định cơ bản kiểu dáng của chiếc áo đồng phục sẽ giúp chúng ta chọn vải một cách nhanh chóng và hợp lý hơn.

12                                                                                                Từ kiểu dáng để có cách lựa chọn vải cotton hợp lý

Lên ý tưởng cho họa tiết in trên áo đồng phục

Vải cotton ngày nay bên cạnh những loại vải trơn một màu còn có rất nhiều vải có họa tiết như họa tiết kẻ caro, họa tiết hoa nhí, họa tiết khối…. Nhưng thông thường khi may đồng phục áo thun cho một đơn vị thì khách hàng thường chọn may áo thun trơn rồi sau đó trang trí bằng các họa tiết in.

Những hình ảnh được in lên áo vừa làm nổi bật và là điểm nhấn cho chiếc áo bớt đi sự đơn điệu. Đồng thời, đó chính là cách giới thiệu, quảng bá về hình ảnh của đơn vị. Nó sẽ để lại ấn tượng trong lòng đối tác của công ty. Và về phía đơn vị, đây cũng chính là một cách quản lý nhân viên tuy không gay gắt mà lại vô cùng hiệu quả.

14                                                                                     Ý tưởng về những họa tiết in trên áo nên được thảo luận kỹ lưỡng

Chính vì vậy, những họa tiết in trên áo đồng phục có vai trò vô cùng quan trọng nhắc nhở chúng ta phải đầu tư kỹ lưỡng để lên ý tưởng và thiết kế. Khách hàng có thể sử dụng trí tuệ tập thể để phác họa lên trên bản vẽ, trên giấy về những hình in cần thiết trên áo. Hoặc đại diện một người có thể làm việc trực tiếp với nhà may để bộ phận kỹ thuật sẽ thiết kế cho chúng ta những hình in trên áo.

Đề nghị nhận trước một vài sản phẩm may đồng phục áo thun

Để tiết kiệm chi phí cũng như đỡ mất thời gian cho cả hai bên, chúng ta nên đề nghị phía xưởng may may trước một vài cỡ áo thông dụng nhất so với các thành viên đặt may đồng phục. Bởi vì từ ý tưởng đến hiện thực trên sản phẩm có thể có chút khác biệt. Việc làm này giúp tất cả các thành viên được rõ ràng hơn về những ý tưởng được in trên áo xem đã ý nghĩa và thẩm mỹ chưa. Hơn nữa, đường may, lối thiết kế áo cũng được rút kinh nghiệm khi cần. Nếu có điều gì mà bên phía khách hàng chưa ưng ý thì việc sửa lại sẽ đơn giản hơn so với thay mới cả hàng trăm, hàng ngàn chiếc áo.

13                                                             Việc nhận trước một vài cỡ áo để rút kinh nghiệm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả đôi bên

Điều cốt yếu nhất của những lưu ý trên đó chính là việc chúng ta lựa chọn được một nhà may uy tín. Công ty đồng phục Thành Công – đơn vị tiên phong trong việc may đồng phục áo thun độc, lạ, chất lượng và giá thành hợp lý là địa chỉ mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy đến với Thành Công để cảm nhận điều đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *