Những lưu ý quan trọng khi mở xưởng may gia công

Bí quyết mở xưởng may gia công là một trong những vấn đề được quan tâm rộng rãi đối với ngành may. Tùy theo số vốn và kiến thức, kinh nghiệm, việc mở xưởng may gia công sẽ xuất hiện nhiều hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, nếu có tinh thần phát triển mạnh mẽ và đam mê với nghề, mọi khó khăn sẽ được khắc phục.

Trong bài viết dưới đây, Công Nghệ May Thành Công sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý quan trọng trong mở xưởng may gia công. Nhất là với mức vốn không quá lớn.

1. Những lưu ý quan trọng khi mở xưởng may gia công

Hiện nay, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu về may mặc trên thị trường, ngày càng nhiều xưởng may gia công được ra đời. Quy trình và quy mô sản xuất của mỗi xưởng đều mang nét đặc trưng độc đáo, dễ dàng lựa chọn, xem xét. Cùng với đó là chất lượng đầu ra sản phẩm. Nếu xưởng may gia công thực hiện tốt theo kế hoạch, chắc chắn sẽ thu hút lượng khách hàng đông đảo.

Tuy nhiên, việc mở xưởng may gia công lại không hề dễ dàng, đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Không chỉ về kinh nghiệm ngành may, chủ xưởng may còn phải biết tính toán, sắp xếp và quản lý sao cho tối ưu nhất. Đội ngũ công nhân với tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả đáng kể.

1 1
Trước tiên và cũng là điều quan trọng nhất trong lưu ý mở xưởng may gia công – đăng ký kinh doanh, mở xưởng gia công. Dựa trên tình hình vốn và quy mô, các bạn nên đăng ký hình thức hộ kinh doanh cá thể. Mặc dù hình thức đăng ký này có nhiều điểm bất lợi. Người kinh doanh sẽ không có tư cách pháp nhân, bị hạn chế số lượng người lao động, không thể mở thêm đơn vị phụ thuộc khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tương lai cần mở rộng quy mô, thì có thể đăng ký doanh nghiệp.

Tiếp đến là việc tìm nhà cung ứng, nguồn hàng. Điều này cần được xem xét chi tiết từ khi có ý định mở xưởng may gia công. Nếu cảm thấy nguồn hàng uy tín và ổn định thì mới tính xa hơn về việc đầu tư.

2 2

Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm phải phù hợp với phạm vi tài chính đầu tư nhưng vẫn thu lại kết quả như mong muốn. Để làm được tốt bước này, chủ xưởng may gia công nên đầu tư nhiều thời gian để đi khảo sát trực tiếp nhiều khu vực như: chợ sỉ, chợ đầu mối, trung gian bán hàng thời trang,…

Mở xưởng may gia công cần ít nhất bao nhiêu tiền? Có rất nhiều mức vốn được đề xuất dựa trên quy mô cũng như kinh nghiệm chủ xưởng may. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc về vốn ít nhất khoảng hơn 100 triệu đồng với quy mô nhỏ. Vì ban đầu, bạn sẽ phải trả các khoản tiển như nhân sự, máy móc, thiết bị,…

Nếu bạn chưa có mặt sẵn mặt bằng để mở xưởng may gia công thì nên tìm kiếm những mặt bằng có giá cả ổn định. Trong thời kỳ đầu, vấn đề mặt bằng sẽ tương đối khó khăn so với số vốn bỏ ra không quá lớn. Tuy nhiên, dần về sau, khi đã đi vào ổn định hoạt động, chủ xưởng may sẽ có cách sắp xếp và điều chỉnh phù hợp hơn.

Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Hiện nay, thị trường sản phẩm ngành may khá đa dạng về mẫu mã, kích thước, công dụng và giá thành. Tùy theo nhu cầu cụ thể, người dùng nên cân nhắc lựa chọn mẫu máy chất lượng. Tuy nhiên, với những người bắt đầu mở xưởng may, chưa có quá nhiều kinh nghiệm về thiết bị thì không nên đầu tư quá lớn. Có thể tham khảo máy móc ngành may cũ giá rẻ nhưng đảm bảo.

Cùng với việc đầu tư hệ thống máy móc là đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm. Họ dễ dàng sử dụng các thiết bị hiện đại, mang đến hiệu quả tuyệt vời. Cần có bộ phận kỹ thuật để xử lý các vấn đề trục trặc, không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Sau những lưu ý quan trọng trên, chủ xưởng may gia công cần tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư và nâng cao kinh nghiệm quản lý. Từ đó, điều hành xưởng may gia công một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

7

2. Tìm kiếm nhà cung cấp máy móc hiện đại cho mở xưởng may gia công

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề máy móc cho việc mở xưởng may gia công thì hãy liên hệ ngay với Công Nghệ May Thành Công để được tư vấn nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành may, chúng tôi tự tin hỗ trợ nhiệt tình để các bạn hạn chế rủi ro trong quá trình mở xưởng may gia công. Hệ thống máy móc tại Công Nghệ May Thành Công vừa uy tín, chất lượng lại có giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *