Đồng phục y tá – đặc điểm riêng và quy định chung

Đồng phục y tá thường được thiết kế theo đúng quy định chung của Bộ y tế. Chúng bao gồm có: quần hoặc váy liền, áo và nón. Loại trang phục này thường sử dụng chất liệu thấm hút tốt nhằm mang đến sự thoải mái và thuận lợi cho người mặc trong suốt quá trình làm việc.

Đồng phục y tá và những đặc điểm riêng

Y tá là những người chuyên phụ trách các công việc có liên quan đến vấn đề sức khỏe của bệnh nhân như: chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe, phát thuốc,… Đây là công việc không phân biệt giới tính và dành cho cả phái nam lẫn phái nữ. Bên cạnh đó, y tá cũng là người hỗ trợ công việc cho bác sĩ. Tuy nhiên, hiện nay, công việc này đã được công nhận như một ngành nghề độc lập trong ngành y tế và được trang bị những bộ đồng phục riêng.

Do đặc thù thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, đồng phục y tá luôn luôn đòi hỏi sự chỉn chu nhất định. Bên cạnh đó, chúng còn phải có chất lượng tốt, giúp bảo vệ người mặc trước mầm bệnh nguy hiểm và dễ dàng loại bỏ đi vết bẩn trong quá trình vệ sinh hơn. Ngoài ra, hiện nay, theo xu hướng chung, loại trang phục này còn phải thể hiện được bộ mặt và đẳng cấp mang thương hiệu của từng đơn vị khám và chữa bệnh.
sadsdasdas                                                                Trang phục của y tá yêu cầu cao về sự chỉn chu

Những quy định trong ngành y tế về trang phục của y tá

Bên cạnh những đặc điểm riêng vừa được nêu trên, mỗi một bộ đồng phục y tá còn phải tuân thủ theo đúng các quy định chung trong ngành y tế. Đó là :

 • Mỗi một bộ trang phục đều phải luôn luôn đảm bảo sự an toàn tối ưu cho cả bệnh nhân lẫn người mặc.
 • Trang phục riêng dành cho y tá phải được thiết kế theo đúng truyền thống và nét đặc trưng chung của ngành y tế.
 • Chất liệu sử dụng nên là loại có tính chất mềm mại, dễ giặt giũ, dễ là ủi, dễ khử khuẩn và đảm bảo tình trạng ít nhăn. Đặc biệt, các yếu tố ít thấm hút mồ hôi và phù hợp với môi trường điều kiện khí hậu cũng là một trong những yêu cầu tối ưu thường được đặt lên hàng đầu đối với loại trang phục này.
 • Ngoài ra, mỗi một bộ trang phục nên có kiểu dáng và màu sắc hài hòa với môi trường làm việc. Chúng phải thể hiện được tính đơn giản, thân thiện nhưng vẫn sở hữu và đảm bảo được tính hiện đại, lịch sự, trang nhã lẫn nét kín đáo.
  sdaasd                 Kiểu dáng và màu sắc của những bộ quần áo y tá phải trang nhã, hài hòa với môi trường làm việc
 • Công việc và nghề nghiệp luôn luôn cần đến sự tương thích, phù hợp với nhau nhưng vẫn phải đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho bộ trang phục của người y tá.
 • Theo quy định chung trong ngành y tế, đồng phục của y tá không được sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ.
 • Công việc của y tá được chia theo nhiều khoa, nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy, yêu cầu tối thiểu cần thiết còn nằm ở việc đảm bảo được sự nhận biết tối thiểu đối với từng đối tượng sử dụng cũng như từng khu vực chuyên môn khác nhau.
  udqdwq                Không được sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên trang phục y tá là quy định bắt buộc của ngành Y

Kết luận

Đồng phục y tá không chỉ đơn thuần là một loại quần áo mặc ở bên ngoài cơ thể. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ cho người mặc, gia tăng thêm hiệu quả trong công việc và nâng cao giá trị thương hiệu của từng đơn vị khám chữa bệnh. Có thể nói, loại trang phục này đang ngày càng nắm giữ vai trò quan trọng và cần thiết hơn trong ngành nghề của mình. Vì thế, chúng cần được quan tâm và đầu tư đúng mực. Công ty may đồng phục Thành Công chính là địa chỉ khách hàng có thể đặt trọn niềm tin vào. Đến với chúng tôi, mỗi một bộ trang phục đều luôn luôn được đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí với mức giá thành phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *