Áo khoác đồng phục gió và 1 số thông tin không phải ai cũng nắm rõ

Có thể dễ dàng nhận thấy sự phổ biến của áo khoác đồng phục gió trong các công ty, xí nghiệp, trường học hiện nay. Nó không chỉ có tác dụng là che chắn mưa nắng, giữ thân nhiệt ổn định cho người mặc một cách đồng bộ, đồng nhất. Mà những chiếc áo khoác gió đồng phục còn có nhiều bí mật ẩn giấu phía sau không phải ai cũng tường tận.

Áo gió chính là loại áo khoác đồng phục phổ biến nhất hiện nay

Để được sử dụng làm đồng phục cho các tập thể, nhóm người khi thời tiết trở lạnh, áo khoác chính là lựa chọn dường như là duy nhất của các nhà quản lý. Sở dĩ nó được đánh giá cao và được ưa chuộng đến như vậy là bởi vì tính thông thoáng và độ  thoải mái cho người mặc. Bên cạnh đó, tính chất kháng nước, chống được mưa nắng cũng là những tiêu chí tạo nên thế mạnh cho chất liệu áo khoác này.

Chính vì những ưu điểm đó mà áo gió đồng phục phù hợp với cả hai miền Nam và Bắc trên đất nước ta. Với miền Nam, vải gió chống lại được cái nắng gay gắt cháy da cháy thịt. Với miền Bắc, nó cản được hơi lạnh trong không khí, hay những cơn mưa phùn lất phất khiến con người thấu lạnh. Bởi vậy, áo khoác đồng phục loại áo gió phù hợp với các nhân viên công ty, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên…. Ngoài ra, nó còn là trang phục thường xuyên của đội ngũ các shipper, xe ôm công nghệ…
l3                                             Áo khoác gió đồng phục được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực

Tìm hiểu về những đặc tính của chất liệu vải gió may áo khoác đồng phục

Thị trường vải để may áo khoác ngày nay vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, nylon chính là chất liệu mà đa số các nhà may, các cơ sở sản xuất đồng phục chọn làm áo gió đồng phục.

Đặc trưng trở thành thế mạnh của vải nylon

Thuộc nhóm các polyme tổng hợp có nguồn gốc từ than đá và dầu mỏ, chính vì thế, ưu điểm vượt trội của nylon nằm ở độ bền rất cao. Đây là một trong số ít các loại vải có thể chống lại việc cọ sát, chống xước và bào mòn vải cao nhất.

Trọng lượng của vải nylon rất nhẹ. Trong khi đó khả năng cản nắng, cản gió của nó lại khá tốt. Bởi thế, người mặc không hề có cảm giác nặng nề, vướng víu, khó chịu . Tuy rằng nó không có khả năng thấm hút như cotton hay một số loại vải khác. Nhưng thực tế, hầu như áo khoác đồng phục gió được mặc bên ngoài một chiếc áo lót khác, nên điểm trừ này không là vấn đề lo ngại khi các cơ sở đặt may đồng phục.

Một ưu điểm nổi trội nữa của vải nylon đó là khả năng chống nhăn hiệu quả. Người mặc sẽ ít phải phiền phức với việc là, ủi. Chính vì thế, nó là lựa chọn hàng đầu để may trang phục đồng bộ cho một tập thể.

l2                               Vải nylon có rất nhiều ưu điểm để may áo khoác ở cả khu vực miền Nam và miền Bắc

Một số hạn chế của vải nylon may áo khoác đồng phục

Tính chất của vải nylon là chống nhăn hiệu quả. Thế nhưng, tính chất này chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định. Vượt quá số thời gian đó, vải ở khu vực hay hoạt động như khuỷu tay, bụng áo cũng sẽ bị nhăn.

Để khắc phục hạn chế này, nhiều đơn vị tìm đến chất liệu khác đó là vải dù. Vải dù hay còn là vải nylon cao cấp bởi nó là nylon pha cotton. Nó khắc phục được việc nhăn áo khi mặc thời gian dài. Nhưng nhược điểm của nó là giá thành cao.
l1                    Hãy đến với công ty đồng phục Thành Công để được tư vấn kỹ hơn về chất liệu vải may áo khoác đồng phục

Bạn có thể chọn vải dù để may đồng phục để có những chiếc áo khoác đồng phục cao cấp. Hoặc bạn có thể chọn việc thường xuyên thay mới đồng phục cho nhân viên hay học sinh của bạn. Nếu đang băn khoăn về vấn đề đó, hãy liên hệ với công ty đồng phục Thành Công. Chúng tôi sẽ căn cứ vào mức chi phí, nhu cầu sử dụng của đơn vị để tư vấn chân thành và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *