Phần mềm lectra và những lưu ý quan trọng trong thiết kế rập

Phần mềm lectra

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ phần mềm trong ngành may được quan tâm rộng rãi. Nhờ có những phần mềm như vậy, doanh nghiệp không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ sản xuất mà còn tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể. Trong đó có phần mềm lectra.

Phần mềm lectra nghe khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách dùng và công dụng chính là gì. Cùng Công Nghệ May Thành Công tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Phần mềm lectra là gì và sử dụng có khó không?

Lectra được biết đến là phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính, chiếm tới hơn 40% thị phần mà các công ty may Việt Nam đang sử dụng. Với những tính năng hữu dụng mà Lectra mang lại, phần mềm hỗ trợ thiết kế thời trang này đã chinh phục được cả những ông lớn như Louis Vuiton, Hermes, H&M,…

Cũng như các phần mềm hỗ trợ ngành may khác, lectra hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật. Đây là giải pháp phát triển sản phẩm để làm mẫu rập, nhảy size, giác sơ đồ và làm mẫu 3D. Từ đó, giúp nhà thiết kế doanh nghiệp phát triển kiểu dáng chính xác nhất, ít sai sót và tiết kiệm thời gian đáng kể. Tính định mức nhanh – phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất F.O.B.

Nhờ tính năng và công dụng của mình, phần mềm lectra ngày càng được ưa chuộng. Các doanh nghiệp cũng tìm kiếm nhà thiết kế có khả năng sử dụng phần mềm thành thạo. Do đó, việc học thêm các phần mềm hỗ trợ ngành may càng có ưu thế. Nhà thiết kế vừa khẳng định được mình lại có mức lương ổn định.

qudq

Vậy sử dụng phần mềm lectra có khó không? Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức mỗi người. Bởi lẽ, khi bắt đầu học một cái thứ gì mới, mọi thứ đều khá khó khăn. Các nhà thiết kế không biết bắt đầu từ đâu và nên xử lý các tình huống thường gặp như thế nào. Tuy nhiên, chỉ cần quyết tâm học hỏi thì mọi khó khăn sẽ được đẩy lùi.

Có rất nhiều trung tâm dạy cách sử dụng phần mềm lectra và các phần mềm khác. Tại đây, nhà thiết kế sẽ được học dựa trên năng lực cá nhân, đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, thời gian thực hành nhiều sẽ giúp bạn xử lý nhiều trường hợp khác nhau. Ngoài ra, học phí cũng không quá đắt, quan trọng là tìm kiếm địa chỉ giảng dạy uy tín.

Thiết kế rập là một hoạt động nhằm tạo ra một bản vẽ kĩ thuật ứng dụng trong may mặc. Từ chính bản vẽ đó thợ cắt và may các chi tiết thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời sau khi bản thiết kế gốc được hoàn thành, thì chúng sẽ được nhân bản lên thành nhiều bản sao khác với nhiều màu sắc khác nhau

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều xưởng may thực hiện thiết kế rập bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, điều này vẫn khá hợp lý. Bởi lẽ, với những cơ sở quy mô nhỏ, nguồn nhân lực không quá đông thì vẫn ưu tiên phương pháp này. Nếu số lượng tăng cao và đòi hỏi thời gian thực hiện nhanh mới cần lưu ý. Bên cạnh đó, có thể tham khảo dịch vụ thiết kế rập mà không cần mua máy rập riêng.

duq2

2. Tham khảo hệ thống máy cắt rập chất lượng

Như vậy, để phục vụ đầy đủ mọi yêu cầu người dùng, các mẫu máy cắt rập ra đời ngày càng phong phú. Phong phú về cấu tạo, kích thước, tính năng và giá thành. Trong quá trình xem xét và tìm hiểu, người dùng nên cân nhắc xem có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không. Sự đa dạng sẽ vừa là thuận lợi vừa lá khó khăn trong lựa chọn.

Để chọn ra sản phẩm chất lượng và uy tín nhất, chủ doanh nghiệp phải có kiến thức chuyên môn nhất định về ngành may. Cùng với đó, tham khảo ý kiến, tư vấn từ người giàu kinh nghiệm trong nghề và tìm ra giải pháp phù hợp. Đặc biệt, đối với sản phẩm có giá thành không hề thấp như máy cắt rập.

cacq

Việc tìm kiếm địa chỉ học sử dụng phần mềm lectra hay cung cấp máy cắt rập không hề khó. Tuy nhiên, ít ai nắm được bí quyết và lưu ý quan trọng khi thực hiện chúng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành may, Công Nghệ May Thành Công tự tin thấu hiểu tâm lý khách hàng. Từ những băn khoăn, lo lắng hay yêu cầu nhỏ nhất.

Bên cạnh hệ thống sản phẩm ngành may phong phú, Công Nghệ May Thành Công còn có dịch vụ in sơ đồ, thiết kế rập,…Điều này sẽ giúp người dùng thêm nhiều lựa chọn hơn.