Những lưu ý khi thiết kế áo sơ mi đồng phục công sở

Sơ mi là trang phục khá phổ biến, nhất là đối với những người làm việc văn phòng, trong các công sở. Chính vì vậy, thiết kế áo sơ mi luôn là vấn đề được đặt ra đối với các xưởng sản xuất thời trang công sở với mong muốn đưa ra những mẫu sản phẩm vừa trang nhã, vừa đẹp mắt nhưng lại mới lạ, bớt đi sự nhàm chán.

Những thiết kế áo sơ mi thông dụng nhất trong giới văn phòng

Đối với hầu hết các công sở, sơ mi chính là trang phục bắt buộc dành cho cả nhân viên nam và nhân viên nữ. Không thể nào phủ nhận được sự trang trọng, lịch thiệp, chuyên nghiệp của những nhân viên khi diện lên mình những chiếc áo sơ mi. Tuy ra đời và trở nên thịnh hành từ rất lâu trong lịch sử thời trang, thế nhưng những chiếc áo sơ mi vẫn luôn gắn bó với dân văn phòng, như là đặc điểm nhận diện, phân biệt bộ phận nhân viên văn phòng với các nhân viên ở lĩnh vực khác.

Thiết kế áo sơ mi hầu hết đều có đặc điểm chung đó là được may kín đáo bọc lấy hết phần thân và cánh tay. Thông thường áo sơ mi đều có ve cổ. Áo sơ mi được may bằng nhiều chất liệu khác nhau như chất vải cotton, vải lụa, vải thô…

Xét ở góc độ giới tính, thì có thể phân chia thành áo sơ mi dành cho nam giới, áo sơ mi dành cho nữ giới, và áo trung tính.

Xét ở góc độ kiểu dáng, có thể phân chia thiết kế sơ mi dáng rộng, thiết kế sơ mi dáng ôm và thiết kế sơ mi vừa vặn với body người mặc. Tùy trong từng trường hợp, hoàn cảnh cũng như sở thích của từng người mà lựa chọn những mẫu sơ mi vừa vặn, thích hợp khác nhau.

Xem thêm Thiết kế rập tại nhà – cứu tinh cho ngành may thời Covid

Nhiều đơn vị còn đặt may áo sơ mi làm đồng phục cho nhân viên của mình. Điều này vừa tạo nên tính đồng bộ, chuyên nghiệp cho đơn vị. Đồng thời cũng giảm thiểu một phần chi phí trang phục cũng như thời gian lựa chọn trang phục cho mỗi một nhân viên trong số vô vàn những mẫu sơ mi thịnh hành ngày nay.

Áo sơ mi là đồng phục của nhiều công sở
Áo sơ mi là đồng phục của nhiều công sở

Những lưu ý khi thiết kế áo sơ mi đồng phục

Như đã nói ở trên, nhu cầu đặt may áo sơ mi làm đồng phục cho tất cả các nhân viên trong đơn vị trở nên ngày càng phổ biến. Nó tạo nên tiếng nói công sở chung khi nhìn vào bộ trang phục mà mỗi nhân viên diện chúng hằng ngày. Để có thể làm hài lòng quý đối tác, các đơn vị may đo cần hết sức lưu ý khâu thiết kế áo sơ mi đồng phục như sau:

– Dựa vào chất liệu vải của đơn vị lựa chọn để tư vấn mẫu áo sơ mi sản xuất. Những chất liệu vải mềm, suôn như lụa cần có thiết kế khách với chất liệu vải cứng, đứng form áo như thô, kaki…

– Cổ áo là chi tiết rất quan trọng của một chiếc sơ mi đồng phục. Hãy trao đổi kỹ lưỡng với đơn vị khách hàng, nếu nhân viên của họ thường xuyên đeo ca

Nếu nhân viên thường xuyên đeo cavart thì áo sơ mi có cổ là yêu cầu bắt buộc
Nếu nhân viên thường xuyên đeo cavart thì áo sơ mi có cổ là yêu cầu bắt buộc

vart thì đương nhiên, chúng ta chỉ nên thiết kế những chiếc cổ áo truyền thống. Còn nếu không, áo cổ trụ hay các dáng cổ khác chính là điểm phá cách độc đáo.

– Độ dài tay áo là điều đáng lưu ý khi thiết kế áo sơ mi. Nếu tay áo quá dài sẽ gây ra cảm giác luộm thuộm, nếu quá ngắn lại tạo cảm giác cộc cỡn, không đứng đắn. Đương nhiên, sự vừa vặn sẽ luôn luôn là đẹp nhất.

Độ dài tay áo cần vừa vặn để tạo tính thẩm mỹ
Độ dài tay áo cần vừa vặn để tạo tính thẩm mỹ

Đồng phục công sở sẽ phản ánh rất nhiều điều về đơn vị của bạn. Chính vì thế, việc lựa chọn đơn vị may đo áo sơ mi đồng phục công sở cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế áo sơ mi có sẵn tại Thành Công Tech. Với hàng trăm mẫu sơ mi luôn luôn được cập nhật mới nhất, chắc hẳn bạn sẽ không phải mất thời gian tìm đến một đơn vị thiết kế nào khác ngoài Thành Công để giúp bạn lo công việc khá cầu kỳ này.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *