Cách thay dây curoa máy may cực đơn giản

Để bảo đảm sự ổn định của máy may công nghiệp, cần chú ý sửa chữa hoặc thay mới các chi tiết máy khi xảy ra hư hỏng. Khi phát hiện sớm và xử lý trong thời gian nhanh, các chi tiết còn lại sẽ không bị ảnh hưởng. Đồng thời, xem xét chất lượng của sản phẩm thay thế để nâng cao chất lượng cũng như tuổi thọ máy may.

Trong bài viết dưới đây, Công Nghệ May Thành Công sẽ giới thiệu đến các bạn cách thay dây curoa máy may – thao tác quen thuộc của những người sử dụng máy may công nghiệp.

1. Cách thay dây curoa máy may cực chuẩn

Dây curoa máy may là thiết bị có tác dụng để truyền chuyển động quay từ bàn máy tới vô lăng máy may, máy khâu hoặc máy vắt sổ trong quá trình hoạt động. Và với dây curoa máy may, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện sự cố, hư hỏng ảnh hưởng đến hoạt động của máy may. Không những thế, chúng còn tạo nhiều bất lợi cho công nhân hoặc làm chậm tiến trình may.

Đối với bất kỳ thương hiệu nào, việc thay dây curoa cũng rất quan trọng. Do đó, không chỉ thay dây curoa máy may đúng cách, bạn còn phải tìm kiếm mẫu dây vừa phù hợp vừa chất lượng. Tùy theo đặc điểm cấu tạo của máy may, người dùng cân nhắc từ kích thước, giá thành đến hiệu quả hoạt động của dây.

Vậy khi nào cần thay dây curoa máy may? Một số dấu hiệu cần thay dây curoa máy may có thể thấy được như:

  • Dây curoa bị mòn sau thời gian sử dụng nhất định.
  • Dây curoa bị đứt, nứt, vỡ.
  • Động cơ không quay, không đánh lửa hoặc dầy động cơ bỉ rò rỉ,…
  • Máy phát ra tiếng động lạ hay âm thanh cọ rít chói tai.
Thay dây curoa máy may
Thay dây curoa máy may

Sau khi gặp một hoặc một số dấu hiệu trên, cần kiểm tra và tìm hiểu để thay dây curoa máy may kịp thời. Đối với những người chưa từng thực hiện thao tác này thì nhìn chung có vẻ rất khó. Còn khi thực hiện vài lần, bạn sẽ cảm thấy chúng cũng đơn giản. Tuy nhiên, phải đảm bảo tuyệt đối độ chính xác để không phải thay lại nhiều lần.

Thay dây curoa máy may
Thay dây curoa máy may

Trước tiên, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết: cờ lê, mỏ lết chuyên dụng, máy vặn đai ốc, tua vít. Sau đó, sử dụng cờ lê để tiến hành tháo các đai ốc cố định ở vỏ ngoài động cơ máy may và puly. Tháo dây curoa máy may cũ ra khỏi rãnh ở puly và lắp ở vị trí đó chiếc dây curoa mới. Căn chỉnh sao cho dây curoa trong phạm vi rãnh đạt tiêu chuẩn. Cuối cùng, lắp các đai ốc vít lại như cũ và kiểm tra chắc chắn một lần nữa.

2. Lựa chọn dây curoa máy may chất lượng

Sau khi tham khảo cách thay dây curoa máy may, người dùng nên tìm kiếm cho mình địa chỉ cung cấp dây curoa uy tín. Bởi lẽ, khi thay mới bằng các sản phẩm kém chất lượng, có thể sẽ phải thay lại trong thời gian ngắn vì không đảm bảo cho sự hoạt động. Do đó, khi đã thực hiện thay mới, người ta thường lựa chọn kỹ lưỡng để không gặp phải trường hợp như vậy.

Thay dây curoa máy may
Thay dây curoa máy may

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp phụ kiện thiết bị ngành may, tuy nhiên không phải ở đâu cũng thực sự uy tín. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng, vẫn còn tồn tại sản phẩm vừa có giá thành cao lại không đảm bảo. Người dùng cần hết sức cẩn trọng để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Không chỉ với dây curoa máy may mà tất cả sản phẩm ngành may đều cần như vậy.

Mọi thắc mắc về thay dây curoa máy may hay cung cấp sản phẩm ngành may uy tín hãy liên hệ ngay với Công Nghệ May Thành Công để được nghe tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: Tham khảo các mẫu máy cắt vải laser phổ biến

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Nếu bạn có nhu cầu biết các mẫu sơ mi nữ đẹp liên hệ  Công Nghệ May Thành Công, Liên hệ 0909 740 559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *