Xem xét cách nhảy size áo sơ mi cực chuẩn

Trong các bài viết trước, May Thành Công đã chia sẻ đến bạn đọc bí quyết hữu ích trong nhảy size quần tây và nhảy size đầm chuẩn nhất. Tùy theo từng yêu cầu và mẫu chuẩn cụ thể, mỗi doanh nghiệp sẽ có cách xử lí sao cho thật linh hoạt. Cùng với một số ví dụ trên, cách nhảy size áo sơ mi được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhảy size ngành may.

1. Nhảy size áo sơ mi và những lưu ý cơ bản cần thiết

Từ trước đến nay, áo sơ mi luôn là trang phục được ưa chuộng rộng rãi đối với mọi lứa tuổi. Và để đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thẩm mỹ, chúng luôn có sự thay đổi linh hoạt, chẳng hạn như: sáng tạo pha màu hay cách điệu kiểu dáng. Tuy nhiên, cách nhảy size áo sơ mi trong mọi trường hợp lại mang nhiều điểm chung. Đòi hỏi kiến thức chuyên môn và sự tỉ mỉ, sáng tạo.

Đối với sản xuất công nghiệp, mỗi mã hàng sẽ được sản xuất thành nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp cho mọi vóc dáng người dùng. Theo đó, các cỡ vóc sẽ do khách hàng yêu cầu hoặc doanh nghiệp nghiên cứu nhân trắc học đưa ra. Và trong quá trình thực hiện, người ta thường thiết kế mẫu cỡ trung bình, các cỡ còn lại dùng phương pháp biến đổi để tạo nên. Có thể gọi là nhảy size hoặc nhảy mẫu.

Khi nhảy size áo sơ mi, cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

– Điều kiện nhảy size: Cần có đầy đủ các tài liệu kỹ thuật của mã hàng, bao gồm: mẫu giấy chuẩn của một cỡ số, hệ thóng cỡ số của mã hàng, bảng thống số thành phẩm, hệ số nhảy mẫu, bước nhảy.

– Các nguyên tắc khi nhảy mẫu:

  • Dựa vào bảng thông số để lập bảng hệ số nhảy mẫu cho các cỡ.
  • Nhảy các chi tiết nhỏ (đơn giản) rồi đến các chi tiết lớn phức tạp hơn. Điều này dễ giúp xử lí dễ dàng khi xảy ra sai sót không đáng kể.
  • Các chi tiết lớn phải khớp mẫu giữa các chi tiết trước khi nhảy mẫu. Trong khi nhảy mẫu phải xác định các yếu tố như: trục ngang, trục dọc và cự ly di chuyển của từng điểm mẫu.
cách nhảy size áo sơ mi
cách nhảy size áo sơ mi

Nhảy size áo sơ mi không hề khó, tuy nhiên, người thực hiện cần nắm rõ kiến thức chuyên môn cơ bản. Trong quá trình làm việc, luôn luôn tìm hiểu, tham khảo để khám phá ra nhiều cách nhảy size phù hợp. Bên cạnh đó, nên lưu ý hơn về chất liệu vải của từng sản phẩm.

cách nhảy size áo sơ mi
cách nhảy size áo sơ mi

2. Tham khảo các khóa học về ngành may uy tín

Hiện nay, ngày càng nhiều trung tâm đào tạo về ngành may xuất hiện nhằm phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu học tập. Qua tìm hiểu thị trường và nguyện vọng học viên, mỗi trung tâm sẽ có những lịch trình cụ thể, đi sâu vào trọng tâm kiến thức. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ thật uy tín lại không hề dễ dàng. Bởi lẽ, khi đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc, ai cũng muốn nhận lại kết quả thật xứng đáng. Các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, kinh nghiệm và nhiệt tình luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều học viên.

Bên cạnh những lưu ý quan trọng về nhảy size áo sơ mi, bạn đọc có thể tham khảo thêm về những sản phẩm ngành may phổ biến. Có như vậy, quá trình thiết kế và thực hiện mới trở nên dễ dàng. Đặc biệt là các doanh nghiệp, xưởng may lớn. Hệ thống máy móc có đạt tiêu chuẩn thì mới cho ra thành phẩm chất lượng, uy tín. Đồng thời, chú trọng đầu tư cho mỗi khâu nhỏ để tổng thể hoàn hảo nhất có thể.

cách nhảy size áo sơ mi
cách nhảy size áo sơ mi

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về các kiến thức liên quan đến ngành may thì đừng quên liên hệ ngay với May Thành Công để được giải đáp nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin làm hài lòng mọi yêu cầu khách hàng

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn có thể tham khảo nhiều hình ảnh diên ra ở lớp học thiết kế rập in sơ đồ tphcm trên Fanpage THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *