Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không?

Làm rập cải tiến có khó không, cần học trong thời gian bao lâu và chi phí như thế nào là những thắc mắc thường gặp nhất đối với thiết kế rập ngành may. Hiện nay, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng, hệ thống xưởng may được ra đời ngày càng nhiều.

Do đó, đây chính là cơ hội thuận lợi cho các nhà thiết kế chuyên về rập cải tiến. Việc điều khiển máy móc không quá khó nhưng cần học tập một cách nghiêm túc, chăm chỉ. Cùng May Thành Công tìm hiểu chi tiết hơn về làm rập cải tiến ngành may nhé!

Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không
Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không

1. Tổng quan về làm rập cải tiến ngành may

Trong những bài viết trước, May Thành Công đã giới thiệu đến bạn đọc rất nhiều thông tin hữu ích về làm rập cải tiến. Đi từ khái niệm, phân loại, ưu điểm đến các thiết bị hỗ trợ chất lượng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thắc mắc chưa thể giải đáp, xoay quanh làm rập cải tiến và các công đoạn liên quan. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bổ sung thêm nhiều lưu ý cơ bản nhưng quan trọng.

Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không
Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không

Rập cải tiến vốn là khuôn mẫu của sản phẩm. Chúng được cắt trên giấy dựa theo hình dáng chi tiết của sản phẩm. Rập cải tiến thường được đặt lên vải, cắt ra tạo nên bán thành phẩm. Sau đó, chúng sẽ được may ráp lại với nhau để thành một sản phẩm. Ưu điểm nổi bật của loại rập này là được dùng trong quá trình cắt vải với số lượng lớn và tái sử dụng nhiều lần trong suốt quá trình sản xuất.

Còn đối với thiết kế rập, đơn giản thì đây chính là hoạt động tạo ra một bản vẽ kỹ thuật. Từ chính bản vẽ đó, thợ cắt và may thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Dù hoạt động dưới mức độ quy mô nào, các doanh nghiệp, xưởng may vẫn rất chú trọng công đoạn này. Nó góp phần quyết định chất lượng thành phẩm cuối cùng, đảm bảo độ chính xác cho từng mẫu và tiết kiệm chi phí đáng kể. Do đó, đội ngũ làm thiết kế rập tại các cơ sở luôn được đào tạo đầy kinh nghiệm, từ cơ bản đến nâng cao.

Cùng với đó là sự ra đời của các khóa học làm rập cải tiến, phù hợp cho từng yêu cầu cụ thể và điều kiện tài chính. Lưu ý, trong quá trình học, phải có sự kết hợp linh hoạt giữa kiến thức cơ bản và thực tế. Và việc chọn địa chỉ học làm rập cải tiến là vô cùng quan trọng. Chất lượng đạt được phải tương xứng với số tiền bỏ ra và đảm bảo khả năng làm nghề cho học viên.

Đối với những cơ sở chưa có kế hoạch về đội ngũ làm rập cải tiến, vẫn thực hiện những thao tác thủ công thì khi nhận đơn hàng quan trọng có thể tìm kiếm dịch vụ. Hiện nay, tác phòng làm việc và chất lượng của nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ ngành may ngày càng phát triển.

Tạo nên sự thuận lợi trong quá trình lựa chọn và xem xét. Nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ các nguồn đáng cậy để tránh xuất hiện sai lầm phổ biến về kế hoạch hợp tác cũng như vấn đề giá thành.

Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không
Làm rập cải tiến có thực sự khó hay không

2. Tìm kiếm địa chỉ phân phối máy rập hoàn hảo

Vậy có nên sở hữu một chiếc máy rập cải tiến hoàn hảo hay không? Câu trả lời là có. Hệ thống máy làm rập cải tiến vô cùng phong phú, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu từ kiểu dáng, kích thước, công dụng đến giá thành. Rất đơn giản, máy cắt rập cải tiến được kết nối thông qua cổng mạng LAN của các máy tính có tích hợp các hệ CAD như Gerber, Lectra, Optitex,… qua chuẩn HPGL.

Máy được setup sẵn lệnh chỉ cần một cái Click chuột thì máy sẽ tự động in sơ đồ từ bản vẽ CAD và tiến hành cắt rập theo bản vẽ mẫu. Rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hiệu quả.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chiếc máy làm rập cải tiến chất lượng thì liên hệ ngay với May Thành Công để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *