Hiệu quả tuyệt vời của in rập mica đối với ngành may

Cắt rập sơ đồ, in rập mica hay máy in rập chất lượng là những khái niệm vô cùng phổ biến đối với toàn ngành may. Tùy theo từng loại quy mô và số lượng thành phẩm, các doanh nghiệp thường có kế hoạch cụ thể, chính xác cho mọi công đoạn.

Điều này không chỉ góp phần tránh được nhiều sai lầm phổ biến, tiết kiệm thời gian hiệu quả mà còn tạo uy tín thương hiệu, thu hút lượng khách hàng đông đảo. Vậy in rập mica có vai trò như thế nào đối với toàn bộ quá trình sản xuất? Hãy cùng May Thành Công tìm hiểu và chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

in rập mica đối với ngành may
in rập mica đối với ngành may

1. Tổng quan về in rập mica ngành may

Rập được hiểu là khuôn mẫu của sản phẩm. Chúng được cắt trên giấy theo chi tiết sản phẩm. Sau đó, đặt lên vải cắt ra bán thành phẩm, may ráp lại với nhau tạo thành sản phẩm. Ngoài ra, rập còn được dùng để cắt vải số lượng lớn, tái sử dụng nhiều lần trong các quá trình sản xuất. Điều này giúp cho đội ngũ thiết kế tiết kiệm thời gian hiệu quả, tránh sai lệch số liệu và thuận lợi cho các công đoạn khác.

Một số loại rập phổ biến trong ngành may:

– Rập mỏng: được tạo ra từ quá trình thiết kế, dựa vào mẫu phác họa sơ bộ trên giấy (hai chiều) hoặc mẫu thành phẩm có sẵn, chia tách mẫu ra từng bộ phận trên mặt giấy phẳng sao khi lắp ráp chúng có thể tạo ra một sản phẩm đúng nguyên bản theo yêu cầu. Thông thường, bộ mẫu mỏng được thiết kế là mẫu bán thành phẩm, size trung bình.

in rập mica đối với ngành may
in rập mica đối với ngành may

– Rập cứng: Được tạo ra bằng cách dùng bộ mẫu mỏng đã được thiết kế, sao lại trên giấy cứng sau đó cắt đúng theo mẫu để cung cấp cho các bộ phận giác sơ đồ, phân xưởng cắt, phân xưởng may, bộ phận KCS và lưu lại phòng kỹ thuật để phục vụ cho quá trình sản xuất.

Rập cải tiến dùng để may những công đoạn trên sản phẩm có thể áp dụng loại rập này. Ưu điểm nổi bật là chất lượng thông số đồng bộ, ổn định, giảm được nhiều công đoạn thủ công như: vẽ, lấy dấu,…Điều này góp phần đảm bảo uy tín thành phẩm, tránh được nhiều sai sót và tiết kiệm chi phí đáng kể. Những công đoạn cơ bản có thể áp dụng cho rập cải tiến là:

– Quay lộn lá cổ, nắp túi, cầu vai, mansette,…và rất nhiều chi tiết quay lộn khác.

– Cặp lá ba chân cổ áo sơ mi

– Rập dán túi không ủi.

– Rập định hình túi 1 cơi, 2 cơi

– Rập định hình trụ áo polo…

in rập mica đối với ngành may
in rập mica đối với ngành may

Vậy cần những thiết bị khi thực hiện in rập mica cải tiến? Tùy theo từng yêu cầu cụ thể mà bạn có thể chuẩn bị nhiều sản phẩm hộ trợ liên quan khác. Tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ yếu tố cơ bản sau: máy in rập chất lượng, nhựa mica, giấy nhám, các loại keo chuyên dụng,…Đây là công đoạn mà ai cũng có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, cần có sự tìm tòi, học hỏi và sáng tạo không ngừng để cho ra hệ thống thành phẩm chính xác, chắc chắn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong in rập mica, bạn nên tham gia các khóa học từ cơ bản đến nâng cao để vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tế. Đồng thời, luôn rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ và chăm chỉ.

2. Địa chỉ cung cấp dịch vụ in rập mica uy tín

Hiện nay, có rất nhiều xưởng may vẫn tìm kiếm dịch vụ in rập mica uy tín vì chưa sở hữu máy rập chuyên dụng. Do đó, vấn đề chất lượng của các cơ sở cung cấp dịch vụ vẫn được quan tâm rộng rãi. Tùy vào quy mô doanh nghiệp và số lượng sản phẩm, chủ doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Từ đó nâng cao doanh thu hiệu quả và thu hút lượng khách hàng đông đảo. Đồng thời, đừng quên liên hệ ngay với May Thành Công để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm nhiều dịch vụ ngành may chất lượng nhé!

Xem thêm: Sức sáng tạo không ngờ của rập cải tiến

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *