Ưu điểm nổi bật của đi sơ đồ trên máy tính

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất ngành may đã dần trở nên phổ biến. Thay vì phải thực hiện một cách thủ công, chúng ta có thể nâng cao độ chính xác trong thời gian ngắn nhất. Điều này cũng đòi hỏi kiến thức chuyên môn và khả năng học hỏi, sáng tạo của đội ngũ thiết kế.

Vậy đi sơ đồ trên máy tính mang những ưu điểm nổi bật nào và thực hiện có khó không? Cùng May Thành Công tìm hiểu và chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

đi sơ đồ trên máy tính
Hướng dẫn đi sơ đồ trên máy tinh

1. Ưu điểm nổi bật của đi sơ đồ trên máy tính

Trước tiên, chúng ta cần hiểu, đi sơ đồ (hay còn gọi là giác sơ đồ, giác mẫu) là quá trình sắp xếp các chi tiết của một hoặc nhiều sản phẩm trong một kích cỡ, nhiều cỡ hoặc cùng một cỡ trên bề mặt vải hay bề mặt giấy. Theo đó, những sản phẩm này có diện tích sử dụng nhỏ nhất và đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. Sau khi đảm bảo được các yếu tố trên, bạn có thể sử dụng bút chì để vẽ những đường bao quanh mẫu.

Đi sơ đồ trên máy tính là phần mềm tự động đi sơ đồ hoàn hảo đang dần thay thế giác sơ đồ thủ công. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm nổi bật riêng, phù hợp cho quy mô và điều kiện tài chính doanh nghiệp. Khi đi sơ đồ trên máy tính, thay vì phải bỏ hàng tiếng hoặc vài tiếng để thực hiện theo cách truyền thống thì chỉ cần 5 – 10p đã hoàn thành. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực hiệu quả.

Bên cạnh đó, chiều dài sơ đồ trên máy ngắn hơn nhiều so với thực hiện bằng tay. Tùy theo yêu cầu khách hàng mà chiều dài và số lớp sơ đồ khác nhau, có khi lên tới con số rất lớn. Do đó, đi sơ đồ trên máy tính góp phần đơn giản công đoạn và mang lại một số lợi ích liên quan khác.

Cách thức đi sơ đồ trên máy tính
Cách thức đi sơ đồ trên máy tính

Đặc biệt, đi sơ đồ trên máy tính có thể làm theo size, theo bộ hoặc theo nhóm rất thuận lợi, tất cả đều hoàn toàn tự động. Tránh được sai sót không đáng có, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao uy tín cho doanh nghiệp. Một công đoạn hoàn hảo sẽ giúp quá trình sản xuất ổn định và đi đúng kế hoạch hơn.

Mỗi doanh nghiệp, xưởng may sẽ biết cách lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình. Hầu hết, các cơ sở quy mô nhỏ vẫn lựa chọn đi sơ đồ bằng tay vì có đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, giày kinh nghiệm. Nếu muốn thay thế bằng giác sơ đồ trên máy thì cần đào tạo từ cơ bản lên chuyên nghiệp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chỉ.

2. Học đi sơ đồ trên máy tính có khó không?

Học đi sơ đồ trên máy tính không quá khó, tuy nhiên cần học một cách bài bản nhất. Đó là đi từ những bước cơ bản đến chuyên nghiệp, không nên quá lạm dụng mẹo hay mà quên đi sự sáng tạo, kiên nhẫn. Sau khi nắm chắc kiến thức thì thực hiện mới thuận lợi, dễ dàng và tránh gặp nhiều sai sót không đáng có.

Đào tạo thực hành cách đi sơ đồ trên máy tính
Đào tạo thực hành cách đi sơ đồ trên máy tính

Nhằm phục vụ đầy đủ mọi yêu cầu người dùng, ngày càng nhiều khóa học đi sơ đồ trên máy tính được ra đời. Khi tìm hiểu về khóa học, chúng ta nên chú trọng nhiều hơn về lộ trình học, kinh nghiệm người dạy và độ tin cậy của trung tâm. Theo đó, dù giá thành của một số cơ sở có đắt hơn so với mặt bằng chung nhưng chất lượng rất ổn định và uy tín. Ngoài ra, sự hấp dẫn của hệ thống quảng cáo trên mạng xã hội cũng nhắc nhở mọi người phải thật cẩn trọng. Nên tham khảo ý kiến từ những người xung quanh để chắc chắn và yên tâm hơn.

Nếu bạn đang còn nhiều thắc mắc về đi sơ đồ và các thông tin liên quan đến ngành may thì hãy liên hệ ngay với May Thành Công để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *