Công đoạn cắt trong may công nghiệp

Trong quy trình sản xuất ngành may, công đoạn nào cũng đóng vai trò quan trọng và đòi hỏi yêu cầu chuyên môn nhất định. Bởi lẽ, nếu xảy ra sai sót trong một công đoạn bất kỳ thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các công đoạn khác. Đồng thời, tùy theo mức độ thiệt hại mà người ta cân nhắc xử lý sao cho tối ưu nhất.

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, Công Nghệ May Thành Công xin giới thiệu đến các bạn một số lưu ý cần thiết khi thực hiện công đoạn cắt trong may công nghiệp.

công đoạn cắt trong may công nghiệp
Công đoạn cắt trong may công nghiệp

1. Một số lưu ý cần thiết khi thực hiện công đoạn cắt trong may công nghiệp

Tùy theo quy mô và đặc trưng sản phẩm, quy trình thực hiện của doanh nghiệp thay đổi sao cho linh hoạt và phù hợp. Có thể thêm bớt một vài bước cơ bản mà vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm. Tuy nhiên, nhìn chung các công đoạn trong may công nghiệp đều được thực hiện công phu, tỉ mỉ, bao gồm: thiết kế rập, cắt tạo sản phẩm, may hoàn thiện, là ủi, kiểm tra chất lượng tổng thể và quản lý sản xuất.

công đoạn cắt trong may công nghiệp
công đoạn cắt trong may công nghiệp

Các công đoạn trong ngành may liên hệ chặt chẽ với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và chất lượng sản phẩm. Khi thực hiện hoàn hảo công đoạn này, công đoạn khác sẽ thuận lợi và ít xảy ra rủi ro hơn. Điều đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của công nhân và đảm bảo chất lượng sản phẩm doanh nghiệp.

công đoạn cắt trong may công nghiệp
công đoạn cắt trong may công nghiệp

Có thể thấy, các thiết bị hiện đại đang dần trở nên phổ biến đối với công đoạn cắt trong may công nghiệp. Thay vì thực hiện phương pháp thủ công, vừa tốn thời gian, công sức lại khó khăn hơn trong kiểm soát độ chính xác, sử dụng máy cắt công nghiệp là lựa chọn tuyệt vời. Nhờ đó, công đoạn cắt may trong công nghiệp trở nên thuận lợi và hiệu quả, đảm bảo tiến độ cho toàn bộ quy trình.

Nhìn chung, có 3 dòng máy cắt được sử dụng rộng rãi, bao gồm: máy cắt vải cầm tay, máy cắt vải đầu bàn, máy cắt vải đứng. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình cắt vải. Tùy theo mục đích sử dụng, đặc trưng và số lượng sản phẩm, bạn nên xem xét kỹ hơn về nhược điểm từng loại để tránh xảy ra sai sót không đáng có.

Ngoài ra, để phục vụ công đoạn cắt trong may công nghiệp, các mẫu bàn cắt vải ngày càng được cải tiến. Qua việc tổng hợp và phân tích đặc trưng của công đoạn này, nhà sản xuất tối ưu diện tích bàn nhưng vẫn đảm bảo tính tiện lợi, dễ dùng và an toàn cho công nhân. Bởi lẽ, đối với những xưởng may diện tích hẹp, việc bố trí một chiếc bàn khá khó khăn, có thể ảnh hưởng đến công đoạn khác. Do đó, người dùng có thể tham khảo thêm về bàn cắt vải kiểu đa năng như xếp hoặc gập để tiết kiệm diện tích.

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công đoạn cắt trong may công nghiệp

Khi thực hiện công đoạn cắt trong may công nghiệp, cần chú ý về thiết bị và thao tác sao cho chính xác. Việc kết nối nguồn điện cũng vậy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân. Nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư bất kỳ thiết bị ngành may nào để thu về hiệu quả xứng đáng. Đặc biệt, tùy theo số lượng mà cân nhắc địa chỉ cung cấp cùng giá thành sản phẩm.

Đối với máy cắt công nghiệp, có thể xem xét sản phẩm mới hoặc cũ dựa trên nhu cầu xưởng may. Những sản phẩm thanh lý cũng đảm bảo cấu tạo và công dụng mà giá thành rẻ hơn hẳn so với sản phẩm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có cơ hội sở hữu sản phẩm như vậy. Cần tìm hiểu và học hỏi để tích lũy kiến thức chuyên môn nhất định.

Xem thêm: Có nên lựa chọn keo dán vải uhu?

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Tìm hiểu chi tiết về máy ép nhiệt logo

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Nếu bạn có nhu cầu biết các mẫu sơ mi nữ đẹp liên hệ  Công Nghệ May Thành Công, Liên hệ 0909 740 559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *