Vì sao cần tìm hiểu cách nhảy size quần tây cơ bản nhất?

Đối với nhảy size trong may mặc nói chung và cách nhảy size quần tây nói riêng, việc nắm rõ những yêu cầu cơ bản là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, bên cạnh yêu cầu về tính thẩm mỹ, các thông số kỹ thuật phải chắc chắn chính xác và hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm hiểu về các cách nhảy size quần tây thì đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của May Thành Công nhé!

Cách nhảy size quần tây
Cách nhảy size quần tây

1. Giới thiệu chung về cách nhảy size quần tây cơ bản

Trước tiên, để tìm hiểu rõ hơn về cách nhảy size quần tây, chúng ta cần biết, vì sao phải nhảy size quần áo. Trong sản xuất công nghiệp, quần áo được sản xuất hàng loạt với mục đích bán cho nhiều khách hàng khác nhau. Tùy từng dạng thể hình mà có béo, gầy, cao, thấp, vừa,…và tất cả đều mặc được theo nghĩa tương đối. Chính vì vậy, cần phóng to, thu nhỏ quần áo theo những tỉ lệ nhất định, dựa trên thông số kỹ thuật và mẫu chuẩn.

Cách nhảy size quần tây
Cách nhảy size quần tây

Một số tiêu chuẩn căn bản có thể kể đến như:

– Bảng thông số kích thước và mẫu chuẩn: dựa trên bảng thông số và mẫu chuẩn được quy định sẵn, mỗi người sẽ có cách điều chỉnh sao cho thật linh hoạt. Đồng thời, nét nổi bật của từng sản phẩm cũng quyết định đến kiểu cách nhảy size.

– Điểm chuẩn cần dịch chuyển: Sau khi xác định các thông số kích thước, chúng ta cần tìm lời giải đáp cho thắc mắc: nhảy size ở điểm nào? Việc tìm ra chính xác điểm chuẩn vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí lại tránh xảy ra nhiều sai sót không đáng có.

Cách nhảy size quần tây
Cách nhảy size quần tây

– Hướng dịch chuyển:

+ Hướng dọc hay ngang :trục x là vóc, trục là cỡ

+ Dịch chuyển cả 2 hướng vừa dọc vừa ngang

– Cự li dịch chuyển ở các điểm chuẩn: điều này dựa vào bảng thông số kích thước và công thức chia cắt trong thiết kế.

Với những yêu cầu cơ bản ở trên, có thể vận dụng trong tất cả các trường hợp nhảy size, ví dụ như: cách nhảy size đầm, cách nhảy size quần tây nam, nữ hay cách nhảy size sơ mi,…Đồng thời, còn rất nhiều lưu ý quan trọng về kỹ thuật, cần tham khảo trực tiếp từ những cơ sở có kinh nghiệm lâu năm.

2. Tham khảo cách nhảy size quần tây cơ bản chính xác

Hầu hết, khi thiết kế cho các công ty trong nước và văn phòng đại diện hãng nước ngoài, kể cả nhà thiết kế nước ngoài đều áp dụng nhảy trục tọa độ. Hệ số được tính theo độ chênh lệch thông số giữa các cỡ và chia ra hệ số để nhảy. Bên cạnh đó, tùy theo đặc trưng mỗi loại sản phẩm mà nên xem xét áp dụng các cách nhảy cỡ khác sao cho chuẩn xác. Không nên quá cứng nhắc với một số cách có sẵn. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần tìm hiểu và tham khảo nhiều kiến thức chuyên ngành sâu hơn.

Ngoài ra, nhảy size trong ngành may còn tùy thuộc vào độ co dãn của vải. Những loại vải có độ co dãn lơn thì cần nhân hệ số nhảy với co dãn vải vào trong bước nhảy. Cách tính như vậy vừa giúp quá trình nhảy size thuận tiện hơn vừa tránh sai sót trong kích thước cuối cùng của thành phẩm.

Đối với cách nhảy size quần tây, có thể tham khảo một vài kích thước như sau:

– Trục tọa độ: 0x = đường ngang đũng, 0y = đường ly quần, nhảy rộng đùi, rộng mông, rộng cạp, rộng ngấu đều sang 2 bên.

– Hệ số nhảy: Rộng ngang đũng = 1/4 hệ số vòng đùi, rộng ngang mông = 1/8 hệ số vòng mông, rộng cạp = 1/8 hs vòng cạp, rộng ngang gối = 1/4 hs vòng gối, rộng gấu = 1/4 hs vòng gấu.

– Nhảy cỡ:

+ Rộng ngang đùi: 0x = 0 , 0y = 1/4 hs vòng đùi.

+ Rộng ngang mông: 0x = 0, 0y = 1/8 hs vòng mông.

+ Điểm đầu cạp: 0x = hs dài đũng, 0y = 1/8 hs vòng cạp.

+ Điểm ngang gối: 0x = 1/2 hs dài giàng quần ( dài dọc quần ), 0y = 1/4 hs vòng gối.

+ Rộng gấu: 0x = hs dài giàng quần ( nếu là dài dọc thì phải tính trừ hs dài đũng ) 0y= 1/4 hs vòng gấu.

Xem thêm: Thiết kế rập mẫu và những căn bản cần nên biết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Bạn có thể tham khảo nhiều hình ảnh diên ra ở lớp học thiết kế rập in sơ đồ tphcm trên Fanpage THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *