Nguyên tắc thiết kế các loại cữ gá và ưu điểm nổi bật

Cữ gá là một trong những dụng cụ rất quen thuộc đối với ngành may. Tùy theo công dụng của chúng mà người ta chia thành các loại cữ gá khác nhau, dễ dàng phân biệt, tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các loại cữ gá cũng cần được xem xét kỹ lưỡng sao cho phù hợp nhất.

Vậy các loại cữ gá ngành may có những đặc điểm nổi bật nào và nguyên tắc thiết kế ra sao? Hãy cùng Công Nghệ May Thành Công tìm hiểu và chia sẻ chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vài nét nổi bật về các loại cữ gá

Cữ gá là loại dụng cụ hỗ trợ trong quá trình may, lắp ráp chung với thiết bị may. Thông thường, chúng được làm từ các chất liệu như nhôm, hợp kim inox,…Dựa vào công dụng, ta có thể chia thành các loại cữ gá như: cữ may, cữ viền, cữ cuốn, cữ ráp.

Về nguyên tắc thiết kế cữ gá, khi tiến hành thiết kế mẫu, ta dựa vào tài liệu kỹ thuật là chính. Tài liệu kỹ thuật và mẫu hiện vật bổ sung cho nhau để có một bộ mẫu hoàn chỉnh. Dựa vào yêu cầu cụ thể, các bước thực hiện theo trình tự nhất định, vận dụng linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Các loại cữ gá áp dụng trong sản xuất như: quần tây ( cử may viền baget, cử may sườn quần,…) và áo vest ( cử 6 li cuốn viền, cử viền lá ba).

Vậy tại sao sử dụng cữ gá trong ngành may lại được ưa chuộng rộng rãi đến thế? Trước tiên có thể thấy, việc sử dụng cữ gá trong quá trình may công nghiệp sẽ giảm chi phí sản xuất đáng kể. Khi lắp ráp các cụm chi tiết phức tạp, việc sử dụng thiết bị chuyên dùng là điều cần thiết. Việc ứng dụng tốt cữ gá sẽ giảm thiểu phế phẩm trong quá trình may và không sử dụng đến nhiều thiết bị chuyên dùng.

Cái loại cữ gá
Cái loại cữ gá

Tiếp đến là tăng năng suất hiệu quả, tiết kiệm nhân lực và thời gian. Đây là điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Khi thời gian thực hiện ngắn hoặc đúng với kế hoạch thì sẽ nhận được nhiều đơn hàng chất lượng hơn. Từ đó, tạo uy tín doanh nghiệp, thu hút lượng khách hàng đông đảo. Và tất nhiên, quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Sản phẩm không đạt chất lượng giảm bớt.

Cái loại cữ gá
Cái loại cữ gá

Để đạt được những hiệu quả nêu trêu, các loại cữ gá phải đảm bảo đầy đủ mọi yêu cầu. Theo đó, người chế tạo có kiến thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong nghề và hiểu rõ nguyên tắc thiết kế cữ gá. Mỗi loại cữ gá thường có đặc điểm nổi bật riêng, không phải ai cũng đủ hiểu biết để xem xét, lựa chọn.

Cái loại cữ gá
Cái loại cữ gá

2. Chọn mua các loại cữ gá chất lượng

Như vậy, với những ưu điểm nổi bật nêu trên, các loại cữ gá đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất. Và người dùng cần có kiến thức nhất định để tìm ra mẫu cữ gá vừa chất lượng, uy tín lại giá cả phải chăng. Thị trường cung cấp cữ gá nói riêng và dụng cụ ngành may ngày càng phong phú, uy tín, nhằm đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu người dùng. Do đó, người dùng không cần quá lo lắng khi lựa chọn.

Lưu ý, địa chỉ cung cấp uy tín có ảnh hưởng rất lớn đế quyết định người dùng. Tuy các loại cữ gá rất đa dạng nhưng không phải sản phẩm nào cũng chất lượng. Hoặc đôi khi, do cách sử dụng mà tuổi thọ cữ gá không được như mong muốn. Vì vậy, bên cạnh sự cẩn trọng về xem xét, lựa chọn, người dùng cần tìm hiểu chi tiết cách sử dụng, bảo quản để tránh hư hỏng.

Xem thêm: Cách sửa áo cổ vuông bị rộng cực nhanh tại nhà

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *