Lưu ý về các dạng lỗi vải dệt kim

Đối với ngành may, việc xảy ra lỗi vải là chuyện rất phổ biến, gây ảnh hướng lớn đến chất lượng sản phẩm. Một trong số đó là các dạng lỗi vải dệt kim, khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian xem xét. Vậy những nguyên nhân gì dẫn đến các dạng lỗi vải dệt kim và làm thế nào để khắc phục chúng? Cùng May Thành Công tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng nhé!

các dạng lỗi vả
các dạng lỗi vả

1. Nguyên nhân và ảnh hưởng của các dạng lỗi vải dệt kim

Hiện nay, yêu cầu gia tăng về vải dệt kim chất lượng ngày càng cao do khách hàng nhận thức được các vấn đề “không đạt chất lượng”. Do đó, để tránh loại bỏ vải, các nhà máy sản xuất phải đảm bảo hoàn toàn về chất lượng. Khi phát hiện các dạng lỗi vải dệt kim, cần xử lý nhanh chóng để không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

các dạng lỗi vả
các dạng lỗi vả

Các lỗi vải có thể xuất hiện không chỉ do quá trình dệt mà còn do chất lượng sợi, chất lượng nhuộm và hoàn tất. Một số lỗi có thể dễ dàng tránh bằng việc lưu ý một số điều kiện tiên quyết cơ bản trên máy dệt kim tròn chẳng hạn như việc sử dụng các bộ cấp sợi chủ động và đặc biệt là lịch vệ sinh và bảo dưỡng máy nghiêm ngặt.

Các dạng lỗi vải dệt kim thường gặp: quăn mép, lủng vải, đơ vải, sọc vải, vỡ mặt vải,…

Vậy các dạng lỗi vải dệt kim gây ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sản xuất? Lỗi vải gây ảnh hưởng rất lớn đến giá trị sản phẩm, thậm chí gây thiệt hại không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, lô hàng đã xuất ra bị trả lại vừa thiệt hại tiền bạc lại tốn công sức. Cần xử lý kịp thời để không xảy ra sai sót.

các dạng lỗi vả
các dạng lỗi vả

Các dạng lỗi vải xuất hiện khá phổ biến nên khi làm việc trong ngành may, mọi người cần có kiến thức nhất định về cách phân tích vải, dụng cụ sửa vải và quy trình thực hiện. Cần xác định xem đấy là loại vải gì, mật độ dệt như thế nào, mặt vải và sợi vải ra sao. Từ đó, đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

2. Lưu ý quan trọng khi lựa chọn vải trong may mặc

Chất lượng vải có quyết định rất lớn đến quá trình sản xuất và thành phẩm đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải mà những ai mới bắt đầu tìm hiểu sẽ vô cùng choáng ngợp và băn khoăn. Do đó, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, người dùng nên tham khảo quan nhiều nguồn tin uy tín và đánh giá dưới một số yếu tố quan trọng.

Thông thường, màu sắc và hoa văn của vải sẽ là hai yếu tố thu hút ban đầu. Sau đó là xem chúng phù hợp với từng sản phẩm như thế nào, có đúng ý cần thiết hay không. Đồng thời, chất vải phải thể hiện được rõ công dụng trong từng điều kiện thời tiết. Không nên quá để tâm đến hình thức mà bỏ qua một vài yếu tố quan trọng khác.

Đối với các doanh nghiệp, lựa chọn mẫu vải càng được thực hiện kỹ lưỡng hơn. Bởi lẽ, khi sản xuất theo yêu cầu khách hàng với số lượng lớn, sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Đặc biệt, Khi mua một loại vải đắt tiền, bạn nên cân nhắc mua một ít vải muslin trước khi cắt loại vải đắt tiền hơn, đặc biệt nếu bạn đang làm mẫu rập lần đầu tiên.

Trước khi bạn đi mua vải, hãy ước tính số lượng bạn cần trước khi đến cửa hàng. Nếu không cần quá nhiều vải mà muốn giảm tối đa chi phí bạn có thể chọn những mẫu vải cuối còn sót lại hoặc vải ký, giá thành của chúng sẽ thấp hơn là vải cắt ra từ cuộn lớn.

Xem thêm: Tìm kiếm địa chỉ bán máy khâu cũ uy tín

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *