Áo đồng phục công nhân và những đặc điểm riêng cho từng ngành nghề

Với vị trí là người đứng ra trực tiếp sản xuất, công nhân rất cần đến sự trang bị của đồng phục. Đầu tư vào yếu tố này đang là xu hướng thực tế và cần thiết của nhiều doanh nghiệp. Trong đó mỗi một ngành nghề sẽ được thiết kế từng loại áo đồng phục công nhân khác nhau.

Áo đồng phục công nhân cơ khí

Áo đồng phục công nhân cơ khí thường sử dụng các loại chất liệu chủ yếu như: vải cotton, vải kate, vải kaki, vải Pangrim Neotex Hàn Quốc, vải lanh, sợi polyester,… Trong đó, mỗi một sự chọn lựa đều mang đến những ưu điểm và khuyết điểm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo được khả năng thấm hút cao, chịu nhiệt tốt, bề mặt mịn, ít nhăn và có khả năng bảo vệ cơ thể suốt trong quá trình sử dụng.

Áo đồng phục công nhân
Dù chất vải nào thì khả năng thấm hút cao, chịu nhiệt tốt, bề mặt mịn, ít nhăn là ưu điểm cần phải đảm bảo

 Với tính chất công việc vất vả, nguy hiểm trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, đồng phục công nhân cơ khí thường được thiết kế vừa vặn, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Đi kèm đó là sự trang bị các loại thiết bị bảo hộ an toàn.

Thị trường đồng phục công nhân cơ khí hiện nay đang phổ biến các mẫu mã như: quần áo bảo hộ lao động vải xi màu xanh, quần áo bảo hộ lao động vải kaki màu vàng cam, quần áo bảo hộ lao động vải kaki màu xám phối cam, quần áo bảo hộ lao động vải kaki màu xanh phối trắng,…

Áo đồng phục công nhân xăng dầu

Những người làm việc trong ngành xăng dầu thường phải chịu mức độ độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe rất cao. Chính vì vậy, áo đồng phục công nhân cho họ thường yêu cầu cao về chất liệu lẫn kiểu dáng.

Chất liệu sử dụng chủ yếu vẫn là các loại vải mang tính phổ thông như: vải kaki, vải thô, vải Prim,… Chúng có ưu điểm về cấu trúc bền đẹp, có khả năng chịu được lực tác động cao và chống lại sự xâm nhập có hại từ các tác nhân độc hại,…

Áo đồng phục công nhân
Áo đồng phục của công nhân xăng dầu có khả năng chịu được lực tác động cao và chống lại sự xâm nhập có hại từ các tác nhân độc hại

Đồng phục ngành xăng dầu được thiết kế theo kiểu dáng đặc trưng riêng. Đó là áo dài tay có cổ, phần trung tâm có thêm hàng nút giúp người mặc dễ khoác vào cơ thể. Trong khi đó, quần bảo hộ được trùm kín đến phần mắt cá chân hạn chế sự tiếp xúc với hóa chất nhiều nhất có thể.

Màu sắc chủ đạo sử dụng trên đồng phục của ngành xăng dầu thường là gam màu xanh dương. Đi kèm đó là những đường phối có sắc vàng cam rất dễ nhận diện.

Áo đồng phục công nhân điện lực

Công việc của những người thợ điện thường gắn liền với sự khắc phục, sai sót và sửa chữa có liên quan đến kỹ thuật điện. Vì vậy, theo tiêu chuẩn, đồng phục công nhân điện lực phải có tính chất hút mồ hôi tốt, có độ dày dặn và khả năng chống bụi bẩn và độ bền cao. Chất liệu sử dụng thường thấy nhất chính là vải kaki liên doanh, vải Pangrim,… Trong đó, đồng phục công nhân điện lực chất liệu vải Pangrim sẽ có mức giá thành cao hơn.

Nhận diện người lao động hoạt động trong ngành này khá dễ dàng. Chúng ta có thể dựa vào màu sắc đặc trưng của ngành điện lực. Đó là màu vàng đã trở thành truyền thống riêng. Ngoài ra, đồng phục công nhân điện lực hoàn toàn giống hệt nhau về kiểu dáng lẫn màu sắc.

Áo đồng phục công nhân
Áo đồng phục công nhân điện lực có màu vàng đặc trưng và hoàn toàn giống hệt nhau về kiểu dáng lẫn màu sắc

Áo đồng phục công nhân không chỉ đơn thuần là một loại trang phục sử dụng trong quá trình làm việc. Chúng còn đảm nhiệm vai trò bảo vệ cơ thể người lao động và giúp mọi người xung quanh dễ dàng nhận biết được lĩnh vực hoạt động của mình. Chính vì thế, đây là trang phục vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về những mẫu đồng phục công nhân chất lượng, đúng với tiêu chí từng ngành với giá thành hấp dẫn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty đồng phục Thành Công – một địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực may mặc đồng phục nhé.

Xem thêm: Áo đồng phục công nhân và những đặc điểm riêng

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MAY THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 581/43 Trường Chinh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 740 559 (Mr Vinh)

Fanpage: THIẾT KẾ RẬP – IN SƠ ĐỒ THÀNH CÔNG TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *